Lập Đoàn kiểm tra liên ngành về tình hình xuất khẩu gạo

Thị trường - Tiêu dùngThứ Sáu, 17/04/2020 21:33:00 +07:00
(VTC News) -

Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ làm việc với một số cơ quan có liên quan để nắm tình hình về lượng gạo hàng hoá tại các cảng phục vụ công tác điều hành xuất khẩu gạo.

Theo Bộ Công Thương, trong những ngày qua, Bộ nhận được nhiều văn bản của các thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo phản ánh việc đăng ký tờ khai hải quan xuất hiện một số bất cập như: thương nhân không được thông báo về thời gian bắt đầu tiếp nhận tờ khai xuất khẩu nên không đăng ký được kịp thời hoặc không tiếp cận được hệ thống (báo lỗi), cá biệt có trường hợp đã đăng ký được nhưng sau đó lại bị mất tờ khai trên hệ thống.

Lập Đoàn kiểm tra liên ngành về tình hình xuất khẩu gạo - 1

Bộ Công Thương thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về xuất khẩu gạo. (Ảnh: SGGP)

Bộ Công Thương cũng có văn bản số 2683/BCT-XNK ngày 15/4/2020 gửi Bộ Tài chính vể việc triển khai thực hiện hạn ngạch xuất khẩu gạo trong tháng 4/2020.

Bộ Công Thương đã chuyển Bộ Tài chính để xem xét, xử lý theo đúng chức năng, thẩm quyền được giao đối với phản ánh, kiến nghị của các thương nhân xuất khẩu gạo.

Để giải quyết những vấn đề trên, Bộ Công Thương quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để phục vụ công tác điều hành xuất khẩu gạo.

Đoàn kiểm tra sẽ do ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương làm Trưởng đoàn. Trong đoàn cũng có đại diện của Bộ NN&PTNT, Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính, Cục An ninh kinh tế tổng hợp Bộ Công an và đại diện Hiệp hội Lương thực Việt Nam.

Đoàn kiểm tra sẽ làm việc với cơ quan hải quan và một số cơ quan có liên quan để nắm tình hình về lượng gạo hàng hóa tại các cảng, trên cơ sở đó, xây dựng báo cáo Thủ tướng về tình hình xuất khẩu gạo tháng 4/2020 và phương án điều hành xuất khẩu gạo trong tháng 5/2020 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !