Lão nông miền Tây 'nặn' dừa hồ lô giá 200.000 đồng/quả cháy hàng dịp Tết

(VTC News) - Với óc sáng tạo và đam mê học hỏi, ông Nguyễn Hoàng Phúc mày mò và "nặn" được những quả dừa hình hồ lô lạ mắt, hút khách thị trường Tết Nguyên đán với giá 200.000 đồng/quả.

Video: Lão nông miền Tây mày mò 'nặn' dừa hồ lô giá 200.000 đồng/quả cháy hàng dịp Tết

Lao nong mien Tay 'nan' dua ho lo gia 200.000 dong/qua chay hang dip Tet hinh anh 1

 Gần Tết, thị trường Việt Nam xuất hiện nhiều loại trái cây “độc”, lạ như dừa hồ lô, bưởi hồ lô,... có giá bán cao ngất ngưởng. Dù giá rất cao nhưng các lại trái cây này vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng khiến một số người đổ xô thử nghiệm sản xuất. Tuy nhiên, số người thành công rất ít. 

Lao nong mien Tay 'nan' dua ho lo gia 200.000 dong/qua chay hang dip Tet hinh anh 2

Một trong số ít ỏi những người thử nghiệm và thành công là ông Nguyễn Hoàng Phúc (55 tuổi, ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Với óc sáng tạo và đam mê học hỏi, ông đã mày mò và "nặn" được những quả dừa hình hồ lô lạ mắt, hút khách dịp Tết Nguyên đán này.

Lao nong mien Tay 'nan' dua ho lo gia 200.000 dong/qua chay hang dip Tet hinh anh 3

“Qua một lần xem truyền hình, tôi thấy một anh thanh niên tạo hình dừa hồ lô thành công. Và sau đó, tôi tự nhủ tại sao vườn nhà mình có dừa, mà lại không thử nghiệm. Thế là tôi quyết tâm ngày đêm nghiên cứu tạo hình hồ lô trên trái dừa. Qua nhiều lần thất bại, trái nứt, rơi rụng hàng chục quả khi đã thành hình, cuối cùng tôi cũng đã làm được”, ông Phúc chia sẻ.

Lao nong mien Tay 'nan' dua ho lo gia 200.000 dong/qua chay hang dip Tet hinh anh 4

 Theo ông Phúc, những ngày đầu làm thử nghiệm, vườn dừa của ông bị hỏng từ buồng này đến buồng khác, từ cây này sang cây nọ. Tuy nhiên, càng thất bại thì ý chí càng thúc giục ông phấn đấu làm tiếp, khi nào thành công mới thôi. “Không nói đâu xa, chính vợ tôi, nhiều lúc thấy tôi suốt ngày leo trèo trên cây dừa, không có thời gian nghỉ ngơi, nên nói tôi đừng làm nữa mà mệt nhọc. Nhưng mà khi tôi đã thích và đam mê, thì có làm thế nào cũng không thấy mệt nên cứ tiếp tục làm”, ông Phúc nói.

Lao nong mien Tay 'nan' dua ho lo gia 200.000 dong/qua chay hang dip Tet hinh anh 5

Ông Phúc cho biết, đây là năm đầu tiên ông thử nghiệm, tuy nhiên đã "cháy" hàng: "Năm đầu tiên tôi làm, nhưng đã có 3 người đặt mua. Một người ở Sài Gòn đặt 200 quả, một người ở Ninh Kiều đặt 100 quả, một người ở Vĩnh Long lại dặn có bao nhiêu lấy bấy nhiêu. Tuy nhiên dừa tôi mới thử nghiệm nên không đủ, vì vậy tôi chỉ nhận lời người đặt 100 quả thôi. Giá ở thị trường dao động từ 200.000 đồng đến 1.500.000 đồng/quả, tôi mới làm nên bán giá thấp nhất là 200.000 đồng".

Lao nong mien Tay 'nan' dua ho lo gia 200.000 dong/qua chay hang dip Tet hinh anh 6

Theo đó, tính tới thời điểm hiện tai, dừa tạo hình hồ lô của ông Phúc đã hết hàng, chỉ đủ bán lẻ tại vườn và để biếu. Trong thời gian tới, ông Phúc sẽ mở rộng mô hình, thuê vườn của anh em hoặc hàng xóm để làm dừa tạo hình.

Lao nong mien Tay 'nan' dua ho lo gia 200.000 dong/qua chay hang dip Tet hinh anh 7

Những quả dừa đã thành hình hồ lô nhưng bỗng nhiên bị thối rụng khiến ông Phúc không khỏi lo lắng cho số dừa trên cây.

Lao nong mien Tay 'nan' dua ho lo gia 200.000 dong/qua chay hang dip Tet hinh anh 8

Theo ông Phúc, nguyên nhân khiến dừa bị rụng là do lúc mưa nhiều, vườn dừa thấp bị ngập, rồi lại có thời gian nắng mưa thay đổi đột ngột khiến cây khó thích nghi được dẫn đến thối úng, rụng hàng loạt.

Lao nong mien Tay 'nan' dua ho lo gia 200.000 dong/qua chay hang dip Tet hinh anh 9

Vườn dừa của ông Phúc.

Lao nong mien Tay 'nan' dua ho lo gia 200.000 dong/qua chay hang dip Tet hinh anh 10

 Sản phẩm dừa hồ lô hoàn thiện trước khi ra mắt thị trường.

>>> Đọc thêm: Táo sạch từ Nhật Bản chính vụ 2018 đã có mặt tại Việt Nam

Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU