Lãnh đạo Thượng viện Mỹ kêu gọi Nga trả tự do cho phóng viên WSJ

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 09/04/2023 13:17:13 +07:00

Hai lãnh đạo hàng đầu của Thượng viện đã kêu gọi Nga trả tự do ngay lập tức cho phóng viên Evan Gershkovich đang bị giam giữ tại một nhà tù ở Moscow.

Tuyên bố của lãnh đạo phe đa số Dân chủ tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer và lãnh đạo phe thiểu số Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell được đưa ra giữa lúc chính phủ Mỹ đang tìm cách nhanh chóng chấm dứt vụ nhà báo Mỹ đầu tiên bị bắt và giam giữ ở Nga vì cáo buộc gián điệp kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Lãnh đạo Thượng viện Mỹ kêu gọi Nga trả tự do cho phóng viên WSJ - 1

Lãnh đạo phe đa số Dân chủ tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer (trái) và lãnh đạo phe thiểu số Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell. (Ảnh: CNN)

Theo 2 nhà lãnh đạo Thượng viện Mỹ, ông Gershkovich đã được Bộ Ngoại giao Nga công nhận để làm việc với tư cách là một nhà báo Mỹ ở Nga và chính quyền Nga đã không đưa ra được bất kỳ bằng chứng đáng tin cậy nào cho những cáo buộc của họ.

Các nhà điều tra của Tổng cục An ninh Liên bang Nga chính thức cáo buộc ông Evan Gershkovich - phóng viên của Wall Street Journal (WSJ) với tội danh gián điệp, cố gắng lấy thông tin mật về một nhà máy sản xuất vũ khí của Nga. 

Hôm 6/4, đại sứ Mỹ tại Nga Lynne Tracy và Thứ trưởng Ngoại giao Nga, Sergei Ryabkov đã gặp nhau để thảo luận về tình hình. WSJ kiên quyết phủ nhận các cáo buộc và yêu cầu trả tự do cho nhà báo Gershkovich.

Trần Nga(VOV1/AP)
Bình luận
vtc.vn