Lan Phương: 'Diễn với Hồng Đăng rất thoải mái'

Sao ViệtThứ Hai, 30/05/2022 11:11:35 +07:00
(VTC News) -

Lan Phương cho biết, cô luôn mong chờ những phân cảnh quay chung với bạn diễn Hồng Đăng trong "Thương ngày nắng về" bởi hai người rất ăn ý trong diễn xuất.

Xuất hiện trên chương trình Chuyển động 24h, Lan Phương tiết lộ nhiều điều về vai diễn trong phim Thương ngày nắng về và "người chồng màn ảnh" của mình. 

Lần thứ hai đóng vợ chồng với Hồng Đăng sau phim Cả một đời ân oán, Lan Phương cảm nhận có nhiều điều khác biệt. Nữ diễn viên cho biết khi đóng Cả một đời ân oán, cô mới từ miền Nam ra, lần đầu tiên diễn cùng Hồng Đăng nên phải vừa đóng vừa tìm hiểu, quan sát. 

''Đến 'Thương ngày nắng về', Phương và anh Đăng lại làm vợ chồng, có nghĩa là hai người phải có lịch sử lâu dài trong mối quan hệ thì may quá chúng tôi đã biết nhau. Do đó ở phim này chúng tôi chỉ cần nhìn và thoại với nhau đã thấy rất thật. Tôi chỉ cần quan sát xem anh ấy biểu lộ ra sao rồi đón nhận cảm xúc đó và diễn ngược lại. Diễn chung với anh Đăng rất thoải mái, thú vị và tôi luôn mong chờ những phân cảnh được quay cùng anh" - nữ diễn viên chia sẻ.

Lan Phương: 'Diễn với Hồng Đăng rất thoải mái' - 1

Những phân đoạn diễn chung của Hồng Đăng và Lan Phương được đánh giá tự nhiên, nhiều cảm xúc. 

Thương ngày nắng về phần 2, nhân vật Khánh được xây dựng thêm nhiều bi kịch, khai thác triệt để khả năng diễn xuất của Lan Phương. Nét diễn của cô trong phân cảnh Khánh bị gài bẫy cưỡng hiếp từng ''làm mưa làm gió'' trên mạng xã hội, lấy không ít nước mắt của khán giả. 

Nói về Khánh, Lan Phương thừa nhận ở phần 1, cô chưa có nhiều ấn tượng với nhân vật của mình bởi Khánh có sự đáo để, đanh đá và hay bắt nạt chồng, khá giống với những nhân vật cô từng thể hiện. Sang đến phần 2, Lan Phương dần dần "sống cùng Khánh" và hiểu hơn về nhân vật.

Nữ diễn viên bộc bạch: ''Tôi học cách yêu nhân vật từ từ. Thời gian đầu chưa yêu lắm đâu nhưng theo thời gian, tôi tìm thấy những điểm tốt và chưa tốt của cô ấy để làm cho nhân vật trở nên sống động và có nhiều tầng lớp cảm xúc, chiều sâu hơn. Ở phần 2 thì gia đình Khánh có nhiều bi kịch hơn. Nếu không làm vậy thì Khánh chỉ rất bình thường nhưng vì có bi kịch nên tôi được bộc lộ hơn''. 

Vì quá nhiều bi kịch đến với Khánh nên Lan Phương từng nói với đạo diễn rằng cô không muốn rơi nước mắt nhiều như vậy. Trong một số cảnh quay, cô cũng chuẩn bị tâm thế sẽ không khóc nhưng khi vào diễn, nước mắt cứ thế tuôn rơi. "Tôi nghĩ mình đã cảm nhận được Khánh và bất cứ ai trong hoàn cảnh đấy cũng sẽ rơi nước mắt thôi" - Lan Phương khẳng định. 

Lan Phương: 'Diễn với Hồng Đăng rất thoải mái' - 2

Những tập gần đây của ''Thương ngày nắng về'', Lan Phương liên tục phải khóc khiến người xem xót xa. 

Trên phim, Khánh không quá nổi trội nhưng ngoài đời, Lan Phương lại khiến nhiều khán giả bất ngờ bởi học vấn ''khủng'' và sự nghiệp thành công. Cô tốt nghiệp cùng lúc khoa Kinh tế đối ngoại Đại học Ngoại thương và khoa Diễn viên của Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Nữ diễn viên có thể nói tiếng Anh, Nhật và Pháp.

Nói về lý do quyết định học hai trường một lúc, Lan Phương cho biết: ''Tôi lúc nào cũng mê diễn xuất nhưng sinh ra trong một gia đình rất coi trọng việc học. Năm 18 tuổi, tôi nghĩ cách duy nhất để mình có bằng học vấn lại vừa theo đuổi đam mê là học song song hai trường''

Hà Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp