Lần đầu bỏ phiếu của các sinh viên đại học ở Hà Nội

Tin tức - Sự kiệnChủ Nhật, 23/05/2021 13:08:45 +07:00
(VTC News) -

Lần đầu tiên tham gia bầu cử, nhiều sinh viên háo hức mất ngủ, có mặt ở điểm bầu từ sớm với kỳ vọng chọn ra những đại biểu ưu tú, quan tâm nhiều hơn đến giáo dục.

Lần đầu bỏ phiếu của các sinh viên đại học ở Hà Nội - 1

7h00 sáng 23/5, tại khu vực nội trú của Đại học Bách khoa Hà Nội diễn ra 2 điểm bỏ phiếu với 790 cử tri là sinh viên nội trú tham gia bầu cử để thực hiện nghĩa vụ cử tri, cũng là quyền lợi công dân của mình. 

Lần đầu bỏ phiếu của các sinh viên đại học ở Hà Nội - 2

Cảm xúc hồi hộp, hào hứng và vui mừng khi lần đầu được tham dự sự kiện trọng đại của đất nước, nữ sinh Nguyễn Thị Tú Anh- Sinh viên K63, Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ, em đã tìm hiểu kỹ các thông tin về ứng viên thông qua bảng thông tin dán ở nhà B6 của ký túc xá. "Qua lần bầu cử này, em muốn những đại biểu được chọn sẽ quan tâm đến phát triển khoa học kỹ thuật trong thời đại công nghệ 4.0. Đặc biệt là quan tâm hơn với nữ giới làm trong ngành kỹ thuật, những người làm công việc có vẻ khó khăn, vất vả mà cũng phải hứng chịu nhiều áp lực giống như nam giới”.

Lần đầu bỏ phiếu của các sinh viên đại học ở Hà Nội - 3

Sinh viên xếp hàng đảm bảo giãn cách trên 2m, chờ đến lượt vào nhận phiếu và được hướng dẫn bỏ phiếu bầu cử.

Lần đầu bỏ phiếu của các sinh viên đại học ở Hà Nội - 4

 Hầu hết các bạn sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đều là lần đầu tiên được tham gia bỏ phiếu. Nhiều bạn hào hứng ghi lại hình ảnh làm kỉ niệm.

Lần đầu bỏ phiếu của các sinh viên đại học ở Hà Nội - 5

Tại Đại học Kinh tế quốc dân, tất cả học sinh, cán bộ giáo viên, cựu giáo viên khi vào khu vực bầu cử đều được đo thân nhiệt, xịt khử khuẩn và đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách y tế đúng quy định.

Lần đầu bỏ phiếu của các sinh viên đại học ở Hà Nội - 6

Sinh viên vui vẻ và nhiều cảm xúc trong lần đầu thực hiện nghĩa vụ công dân Việt Nam.

Lần đầu bỏ phiếu của các sinh viên đại học ở Hà Nội - 7

Tại điểm bầu cử trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) có gần 900 cử tri tham gia bỏ phiếu. 

Lần đầu bỏ phiếu của các sinh viên đại học ở Hà Nội - 8

Nhà trường cũng chú trọng thực hiện đầy đủ biện pháp đảm bảo an toàn trong suốt quá trình bầu cử như trang bị máy sát khuẩn tự động; sử dụng máy kiểm tra thân nhiệt và nhận dạng đeo khẩu trang; trang bị máy camera nhiệt hồng ngoại để giám sát sự quá nhiệt ở phạm vi rộng. 

Lần đầu bỏ phiếu của các sinh viên đại học ở Hà Nội - 9

Sinh viên được thầy cô, cán bộ tại địa bàn hướng dẫn viết, điền phiếu bầu đúng quy định.

Lần đầu bỏ phiếu của các sinh viên đại học ở Hà Nội - 10

Tại điểm bầu cử Đại học Quốc gia Hà Nội sáng nay, có hơn 400 cử tri trẻ, chủ yếu là các bạn sinh viên lần đầu tham gia bỏ phiếu bầu cử trong ngày hội Toàn dân đi bầu.

Lần đầu bỏ phiếu của các sinh viên đại học ở Hà Nội - 11

Bạn Nguyễn Phương Lan, (sinh năm 2001) quê quán Bắc Ninh hiện đang sống và học tập tại ký túc xá trường Đại học Quốc già Hà Nội chia sẻ: "Em rất hồi hộp vì đây là lần đầu đi bầu cử, không biết đi bỏ phiếu bầu cử sẽ như thế nào, cảm thấy mình như được góp một phần làm cho đất nước trở nên tốt hơn. Em kỳ vọng lá phiếu của mình và các bạn trẻ sẽ lựa chọn ra được các đại biểu đủ tâm và đủ tầm, quam tâm nhiều hơn đến giáo dục thế hệ trẻ".

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn