• Zalo

Làm trợ lý HLV, lương của Văn Quyến giờ thế nào?

Bóng đá Việt Nam Thứ Năm, 01/10/2020 11:36:00 +07:00

Chỉ với vài ba triệu tiền lương cộng vài triệu tiền phụ cấp nhưng trợ lý Phạm Văn Quyến chẳng hề kêu ca.

Ở tuổi 36, bóng đá cho Văn Quyến thêm một cơ hội được làm lại cuộc đời. Từ một “cậu bé vàng” lầm đường lỡ bước, đánh mất phong độ để rồi treo giày trong tủi hổ, Văn Quyến đang có một khởi đầu mát tay khi làm trợ lý cho các đội trẻ SLNA.

Trong 3 năm đầu làm thầy, Văn Quyến giành 3 chức vô địch cùng U11, U15 và U17 SLNA. Dù chỉ là trong vai trò trợ lý nhưng tầm ảnh hưởng của Quyến “béo” đối với các cầu thủ nhí là rất lớn.

Làm trợ lý HLV, lương của Văn Quyến giờ thế nào? - 1

Văn Quyến cùng U17 SLNA vô địch U17 Quốc gia.

Có khởi đầu thuận lợi là vậy nhưng người hâm mộ rất bất ngờ với mức lương khiêm tốn của Văn Quyến khi làm trợ lý của SLNA. Theo ông Hồ Văn Chiêm, Giám đốc điều hành của SLNA chia sẻ với báo giới: “Đồng lương HLV ở SLNA không cao, ba cọc ba đồng. Vài ba triệu tiền lương cộng với vài triệu tiền phụ cấp. Nhưng Quyến chẳng kêu ca bao giờ, vẫn cứ ra sân đều đặn. Có thể vợ Quyến làm kinh doanh hỗ trợ cho Quyến”.

Thực tế, với danh tiếng từng xây dựng được khi còn là cầu thủ, cộng thêm sự quan tâm rất lớn nơi người hâm mộ, Văn Quyến vẫn nhận được những bản hợp đồng có giá trị cao để làm gương mặt đại diện. Nhưng với Văn Quyến lúc này, được trở lại bóng đá mới là một niềm vui mà nhiều tiền cũng chưa chắc đã mua lại nổi.

Từng lỡ bước với bóng đá vì đồng tiền, một người như Văn Quyến càng trân quý hơn những gì mà bóng đá mang đến và tạo điều kiện cho anh làm lại cuộc đời.

Tôi may mắn nằm trong thành phần Ban huấn luyện. Việc của tôi là tạo ra động lực cho các em cầu thủ khi tập luyện lẫn thi đấu. Khi cầu thủ nỗ lực, cố gắng thì đó chính là niềm vui cho mình", Văn Quyến chia sẻ. “Nguyện vọng của tôi là có thể truyền lại tư chất của bản thân, những kinh nghiệm khi còn là cầu thủ cho các gương mặt trẻ của SLNA hiện tại. Trước mắt là giúp họ hướng tới đội 1 của SLNA và cao hơn nữa là đội tuyển Việt Nam”.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều