Văn Quyến thơm lây, SLNA tìm ra lứa kế thừa Phan Văn Đức

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 29/09/2020 09:44:51 +07:00
(VTC News) -

Văn Quyến may mắn khi được tham gia huấn luyện lứa cầu thủ tài năng mới của SLNA và anh cũng có những dấu ấn trong hai chức vô địch của các học trò.

Ba năm giành ba cúp giải trẻ là sự khởi đầu lạc quan cho Phạm Văn Quyến trong sự nghiệp huấn luyện viên. Cựu Quả Bóng Vàng Việt Nam cùng các đội U11, U15 và U17 Sông Lam Nghệ An vô địch quốc gia trong vai trò HLV phó.

Dấu ấn của Văn Quyến ở U17 SLNA được thể hiện rất rõ bên ngoài đường biên trong các trận đấu. Anh là người được giao nhiệm vụ trực tiếp hò hét, động viên, truyền đạt yêu cầu tới các học trò trên sân do HLV trưởng Lê Kỳ Phương hiện sức khỏe không được tốt. 

Văn Quyến thơm lây, SLNA tìm ra lứa kế thừa Phan Văn Đức - 1

Phạm Văn Quyến góp sức trong chiến tích vô địch giải trẻ của lứa cầu thủ SLNA sinh năm 2003,2004.

Văn Quyến nói rằng anh may mắn khi được góp sức vào thành công của đội bóng quê hương ở cấp độ giải trẻ. Điều đó không sai. Trước khi đánh bại U17 Học viện Nutifood JMG ở trận chung kết cách đây vài ngày, các học trò của Văn Quyến vốn đã là những nhà vô địch quốc gia. Văn Quyến vừa góp sức, vừa được thơm lây từ đội bóng này.

Lứa cầu thủ sinh năm 2003, 2004 của Sông Lam Nghệ An được dẫn dắt bởi HLV Lê Kỳ Phương ba năm nay. Họ thống trị sân chơi U15 Quốc gia bằng hai chức vô địch liên tiếp, trong đó Văn Quyến tham gia ban huấn luyện ở giải năm 2019 cùng đồng đội cũ Phan Như Thuật.

Những cái tên như cầu thủ xuất sắc nhất Nguyễn Văn Bắc, thủ môn xuất sắc nhất Nguyễn Cảnh Tiệp, hay bốn gương mặt vừa được triệu tập lên U17 Việt Nam là Hồ Văn Cường, Nguyễn Công Huy, Đinh Xuân Tiến, Đào Ngọc Tú đã nổi lên từ hai giải U15. Ba người trong số đó thậm chí đã được đưa lên đội U19 SLNA.

Đội bóng xứ Nghệ góp tới 9 tuyển thủ cho U16 Việt Nam năm ngoái. Cái Văn Quỳ, Phan Duy Hào không dự vòng chung kết U17 Quốc gia năm nay, nhưng SLNA vẫn giành chức vô địch khi đánh bại đại diện của những lò đào tạo hiện đại là PVF và Nutifood JMG nhờ lối chơi tập thể.

Văn Quyến thơm lây, SLNA tìm ra lứa kế thừa Phan Văn Đức - 2

U17 SLNA vô địch U17 Quốc gia 2020 chính là đội hình giành cúp ở 2 giải U15 liên tiếp.

Sông Lam Nghệ An những năm gần đây mất dần vị thế của lò đào tạo giàu truyền thống hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Bên cạnh sự thành lập của một số trung tâm bóng đá trẻ hiện đại, thành tích của đội bóng xứ Nghệ ở các giải trẻ cũng đi xuống dần. 

Thế hệ sinh năm 1995, 1996 là lứa cầu thủ gần nhất của SLNA có thành tích cao ở các giải trẻ. Tám năm sau chức vô địch U17 Quốc gia của Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Hồ Tuấn Tài, khi những gương mặt này đã trưởng thành và là trụ cột đội lớn ở V-League, đội bóng xứ Nghệ mới có một lứa kế cận tiếp bước thành công như vậy.

Minh Ngọc
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp