• Zalo

Làm thế nào để tránh nguy cơ ngoại tình

Sức khỏeThứ Hai, 19/12/2011 07:10:00 +07:00

(VTC News) - Việc giữ mối quan hệ tình cảm vợ chồng khỏi nguy cơ ngoại tình cũng giống như giữ để cho pha lê không khỏi những vết rạn nứt.

(VTC News) - Việc giữ mối quan hệ tình cảm vợ chồng khỏi nguy cơ ngoại tình cũng giống như giữ để cho pha lê không khỏi những vết rạn nứt. Do đó, cần có sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt để sợi dây tình cảm mà chúng ta đã dày công nuôi dưỡng duy trì được tính toàn vẹn của nó.

Giữ còn hơn xây có lẽ là một nhận thức đúng đắn. Điều này cũng đúng trong việc gìn giữ sự toàn vẹn của một mối quan hệ khi đối mặt với những cám dỗ xung quanh. Những cám dỗ có thể gây tranh luận nội bộ cho đến sự thiếu chung thủy ở bên ngoài.

Giữ mối quan hệ khó hơn xây dựng

Đặt câu hỏi về sự không chung thủy là một ví dụ. Điều này không chỉ đối với một người có mối quan hệ xã hội rộng rãi đơn thuần. Thực tế, nó cũng sẽ xảy ra đối với những người bình thường.

Theo Efnie Indriani, nhà tâm lý học đồng thời là Trưởng phòng Nghiên cứu Tâm lý học phát triển, Khoa Tâm lý học Đại học Maranatha Christian, Bandung, Indonesia thì ngoại tình là một trong những vấn đề thường phát sinh do sự không hài lòng với đối tác, có thể đối với các mối quan hệ đang ở giai đoạn hẹn hò hoặc khi đã kết hôn. Không hiếm khi họ cũng thử tìm kiếm mẫu hình khác và thấy được đối tác đó đáp ứng được những điều mà nửa kia của mình, vợ/ chồng mình không đáp ứng được.

Tuy nhiên, điều đó là rất hiếm và đôi khi là do cảm giác nhàm chán khiến người ta ngộ nhận đối tác mới “ổn” hơn cả. Do đó Efnie đề nghị các cặp vợ chồng luôn luôn coi trọng sự giao tiếp với nhau.

"Giao tiếp rất quan trọng. Trong văn hóa của chúng ta, thiếu thông tin liên lạc sẽ là một vấn đề lớn trong mối quan hệ khiến không ít người cố gắng tìm mối quan hệ khác có tính thỏa mãn cá nhân hơn "- bà giải thích.

Ngoài giao tiếp, Efnie cũng khuyên các cặp uyên ương nên tạo ra một thỏa thuận với đối tác và sau đó thảo luận về điều đó để xác định mong muốn của mỗi người để hoàn thiện bản thân.Lyli

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !