Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Làm sao để thu hút thanh niên vào các tổ chức đoàn?

(VTC News) - Ngày nay, khi đời sống văn hóa phát triển, việc gắn kết thanh niên Việt Nam trong các hoạt động Đoàn cần được chú trọng.

Các cơ sở Đoàn liên tục xây dựng các chương trình trọng điểm để thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia.

Trong tháng Thanh niên 2016, nhiều tổ chức Đoàn đã có những hoạt động ý nghĩa nhằm xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh và phong phú trong đơn vị mình.

Những khó khăn hiện tại

Các cấp lãnh đạo và các cán bộ Đoàn cơ sở luôn có những trăn trở là làm sao để thu hút các bạn đoàn viên, thanh niên trong đơn vị mình hào hứng và nhiệt tình tham gia các công tác, hoạt động Đoàn.

Với các Đoàn cơ sở là các đơn vị doanh nghiệp, do công tác chuyên môn là chủ yếu nên việc thu hút các đoàn viên tham gia những chương trình do Đoàn cơ sở tổ chức còn vấp phải nhiều hạn chế.

Việc phải đảm bảo công tác chuyên môn và nhiệm vụ do đơn vị giao phó đã khiến cho các đoàn viên không hào hứng với các hoạt động Đoàn.

Điều này không chỉ xảy ra ở các Đoàn cơ sở thuộc thế hệ trước, mà ngay cả các Đoàn cơ sở có nhiều thế hệ trẻ cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Với các Đoàn cơ sở địa phương, sẽ càng khó khăn hơn khi phần lớn các Đoàn viên trên địa bàn thì đều tham gia hoạt động tại trường học, công ty, nên việc tập hợp được đông đảo thanh niên tham gia các chương trình của tổ chức là một việc hết sức khó khăn.

Đổi mới hình thức tổ chức

Nhìn nhận được những khó khăn trước mắt, các cấp Đoàn đã đưa ra nhiều hình thức hoạt động phù hợp với đơn vị mình để thu hút lực lượng lớn Đoàn viên tham gia.

Các đơn vị doanh nghiệp đã tổ chức những cuộc thi sáng tạo trong chuyên môn, thúc đẩy năng lượng của các đoàn viên thanh niên trong đơn vị hay các hoạt động giải trí, dã ngoại nhân các sự kiện lớn trong năm, kết hợp nhuần nhuyễn với nhiệm vụ công tác tại cơ sở.


Việc này không những góp phần đẩy mạnh công tác chuyên môn mà còn giúp các đoàn viên có thêm những không gian hoạt động lành mạnh, hiệu quả và gắn bó với nhau.

Ở tại khu dân cư, các cơ sở Đoàn cũng đổi mới hình thức hoạt động, thêm nhiều chương trình khám phá, dã ngoại hơn trong các hoạt động của mình.

Việc này cũng khiến các đoàn viên, thanh niên tại địa phương hào hứng tham dự để trải nghiệm thêm những sân chơi mới, những hành trình khám phá thú vị trong công tác Đoàn của mình.

Bên cạnh đó, những hoạt động an sinh xã hội cũng được đẩy mạnh hơn và thu hút được lượng lớn các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia như các chương trình Từ thiện Vùng cao, Hiến máu nhân đạo, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn …

Để tìm được những điểm đến uy tín và đảm bảo thành công cho mỗi chương trình, các cấp Đoàn, các Đoàn cơ sở cũng thường xuyên liên hệ với các đơn vị giàu kinh nghiệm trong việc tổ chức các hành trình như Sàn giao dịch điện tử Trực tuyến Begodi.com – Đặt phòng khách sạn trực tuyến.

Ở đây, các đơn vị sẽ được Begodi tư vấn các địa điểm tổ chức, lịch trình hợp lý và hỗ trợ đặt địa điểm, đặt phòng khách sạn với chi phí tiết kiệm và hiệu quả nhất cho hoạt động Đoàn.

Tạo ra một sân chơi lành mạnh, một không gian gắn kết các đoàn viên, thanh niên, tránh xa các tệ nạn xã hội là mục tiêu hàng đầu của các cấp lãnh đạo và cấp Đoàn cơ sở.


Phương Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN