Làm rõ việc cán bộ tiếp tay xây dựng nhà trái phép ở TP.HCM

Kinh tếThứ Năm, 14/03/2019 12:58:00 +07:00

UBND TP.HCM giao cho Công an TP làm rõ việc cán bộ công chức bao che, tiếp tay cho các đầu nậu xây dựng nhà không phép trên đất nông nghiệp ở Bình Chánh.

Ngày 14/3, thông tin từ UBND TP.HCM cho biết, thành phố vừa yêu cầu UBND huyện Bình Chánh xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng không phép trên đất nông nghiệp.

Đồng thời, UBND TP cũng giao cho Công an TP tổ chức nắm tình hình về việc cán bộ công chức bao che, tiếp tay cho các đầu nậu xây dựng nhà ở không phép trên đất nông nghiệp tại huyện Bình Chánh.

Ngoài ra, nhằm ngăn chặn việc đầu cơ trục lợi, xây dựng không phép, phá vỡ quy hoạch, gây mất an ninh trật tự, UBND TP giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc nghiên cứu các quy định hiện hành có liên quan và nhu cầu thực tế sử dụng đất tại huyện Bình Chánh.

Sau đó, Sở này có nhiệm vụ tham mưu cho thành phố để chuyển đổi chức năng quy hoạch sử dụng đất, lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 để cấp phép xây dựng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc tạo dựng nơi ở ổn định, hạn chế việc xây dựng sai phép, không phép.

IMG_1469

Nhiều ngôi nhà xây dựng không phép trên đất nông nghiệp ở Bình Chánh. (Ảnh minh họa) 

UBND TP cũng yêu cầu UBND các quận, huyện nghiên cứu ứng dụng công nghệ viễn thám và hệ thống thông tin địa lý (GIS) vào giám sát, quản lý trật tự xây dựng của quận 12 và phần mềm trên điện thoại di động về phản ánh quản lý trật tự xây dựng của quận Bình Thạnh.

Thành phố giao Sở Xây dựng thống kê, phân loại, làm rõ nguyên nhân và đề xuất biện pháp xử lý các tranh chấp trong công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư tại thành phố.

Qua đó, các quận, huyện sẽ sớm phát hiện và xử lý nhanh các vi phạm về vệ sinh môi trường, lấn chiếm lòng lề đường, xây dựng không phép, góp phần tăng cường công tác quản lý, giám sát vi phạm cũng như giám sát việc thực thi công vụ của các Đội Quản lý trật tự đô thị quận, huyện và UBND các phường, xã.

Nhật Linh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn