Làm gì để không bỏ quên lịch trình tiêm chủng?

(VTC News) - Có hàng chục lý do khiến nhiều người không tiêm chủng đúng thời gian khuyến cáo như quên lịch tiêm, thiếu vaccine, không ghi nhớ hết các mũi đã tiêm hoặc làm mất sổ  tiêm chủng… Làm thế nào để không bỏ quên mũi tiêm nào trong lịch trình tiêm chủng của cả gia đình?

Với chiếc smartphone cài ứng dụng Tiêm chủng của VNPT miễn phí, người dùng có thể theo dõi thông tin tình hình tiêm chủng, loại vắc xin và đặt lịch tiêm cho mọi thành viên trong gia đình 24/7 một cách thuận lợi. Đây là sản phẩm ứng dụng quản lý tiêm chủng của VNPT vừa chính thức hoàn thiện.
 

 

Đây là ứng dụng miễn phí tương thích với tất cả các smartphone cài hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone. Chỉ cần tải ứng dụng này trên kho Google Play, App Store, Winphone Store về điện thoại và đăng ký bằng tài khoản Facebook, số điện thoại, email…người dùng đã có thể lập hồ sơ theo dõi riêng cho từng cá nhân trong gia đình.
Nếu như sử dụng Sổ tiêm chủng giấy, người dùng sẽ phải ghi nhớ các mũi đã tiêm và thời điểm tiêm các mũi tiếp theo, cũng như mất thời gian để tìm kiếm mỗi một mũi tiêm và đôi khi bỏ lỡ một mũi tiêm quan trọng nào đó. Nhưng với ứng dụng Tiêm chủng của VNPT, người dùng, nhất là các bậc phụ huynh không phải ghi nhớ bất cứ điều gì.

Sau khi đăng ký truy cập vào ứng dụng, người dùng chỉ cần nhập các thông tin của từng thành viên trong gia đình để quản lý, ứng dụng sẽ tự động hiển thị các thông tin sổ tiêm của bạn và thành viên gia đình, thông tin đăng ký tiêm của bạn và gia đình cũng như tin tức từ điểm tiêm chủng.

Ứng dụng sẽ hiển thị danh sách thành viên trong gia đình đang có mũi tiêm, thống kê còn bao nhiêu mũi phải tiêm, những mũi đã tiêm, những mũi chưa tiêm. Ứng dụng sẽ gửi cảnh báo nhắc nhở tới người dùng theo nhiều hình thức gửi tin nhắn, email và người dùng có thể tùy chọn cảnh báo theo số lần, hay theo thời gian báo.

Do đó, người dùng sẽ không bao giờ phải lo lắng quên mũi tiêm quan trọng nào đó đối với các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Ứng dụng Tiêm chủng của VNPT ra đời đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bậc phụ huynh trong việc quản lý các mũi tiêm cho bản thân, con cái và người thân trong gia đình. Nếu cần, người dùng có thể lưu lại hình ảnh thuốc tiêm để tiện cho việc theo dõi sau này, thậm chí có thể tự đăng kí lịch tiêm, tiết kiệm thời gian và chủ động sắp xếp được công việc.

Ứng dụng sẽ hiển thị danh sách thông tin đăng ký tiêm của các thành viên gia đình kèm theo trạng thái đăng ký tiêm và đặt lịch tiêm, định kì gửi thông báo nhắc mũi tiêm này theo lịch đã đặt cũng như tra cứu được các điểm tiêm phòng trên địa bàn, danh sách các vaccine đang có của điểm tiêm phòng.

Thay vì tích hợp trên cổng TrueLife cùng với nhiều sản phẩm khác của VNPT như học bạ, tủ sách, Mobile TV, ứng dụng quản lý tiêm chủng vừa được tách riêng như một ứng dụng độc lập nhằm đáp ứng tốt hơn và dễ dàng hơn cho người sử dụng.

Người dùng đăng ký tài khoản Tiêm chủng có thể đăng nhập vào cả True life và ngược lại, đây chính là liên kết 2 chiều của 2 ứng dụng. Sau này, người dùng có thể dễ dàng ánh xạ các Account (tài khoản) của các hệ thống ứng dụng con (Tiêm chủng, Vnedu…) vào hệ thống Truelife./.


P.V
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh