Lãi suất huy động lập đỉnh mới 8,9%/năm

(VTC News) - Sau gần nửa năm đứng trên “đỉnh” 8,7%/năm, hiện nay, lãi suất huy động đã lập kỷ lục mới 8,9%/năm.

Trước Tết Dương lịch khoảng hơn 1 tháng, lãi suất huy động có xu hướng tăng tại nhiều ngân hàng. Trong đó, Ngân hàng TMCP Bản Việt (Vietcapital Bank) đưa lãi suất lên “đỉnh cao” 8,7%/năm. Mức kỷ lục này được duy trì đến đầu tháng 4.

Trong những ngày đầu tháng 4, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) đã phá kỷ lục 8,7% của VietCapital Bank. Một số Chi nhánh, Phòng giao dịch SHB đã trưng biển “Lãi suất đến 8,9%/năm”. Đây là mức cao nhất suốt thời gian dài qua.

Lai suat huy dong lap dinh moi 8,9%/nam hinh anh 1

Trong những ngày đầu tháng 4, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) đã phá kỷ lục 8,7% của VietCapital Bank.  

Trên website của mình, biểu niêm yết mới nhất trong tháng 4 xác nhận mức lãi suất cao nhất là 8,5%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng và 13 tháng. Tuy nhiên, được hưởng ưu đãi này, khách hàng phải gửi tiết kiệm từ 500 tỷ đồng trở lên.

Vietcapital Bank cũng tăng lãi suất huy động 0,1% lên 8,6%/năm áp dụng cho các kỳ hạn 24 tháng, 26 tháng, 48 tháng và 60 tháng. Thế nhưng, trên thực tế, lợi ích mà khách hàng lại giảm 0,1%. Do trước đây, mức lãi suất cao nhất tại Vietcapital Bank là 8,5%.

Tuy nhiên, ngân hàng này áp dụng chương trình ưu đãi cho người hâm mộ bóng đá nên những ai tham gia chương trình được cộng thêm 0,2% lãi suất.

Hiện tại, ngoài mức “đỉnh” 8,6%/năm, Vietcapital Bank còn có 4 kỳ hạn nữa có lãi suất huy động từ 8% trở lên. Đó là kỳ hạn 12 tháng và 13 tháng (8%/năm), kỳ hạn 15 tháng (8,3%/năm), kỳ hạn 18 tháng (8,5%/năm).

Ngân hàng SCB cũng “chơi lớn” khi tổ chức chương trình Tiết kiệm đắc lộc tài. Khoản hợp đồng có kỳ hạn 6-12 tháng sẽ được hưởng các mức lãi suất khác nhau từ 8%-8,45%/năm. Còn mức cao nhất lên tới 8,55%/năm (lãi cuối kỳ) cho các kỳ hạn từ 13-36 tháng.

Dù thay đổi biểu lãi suất trong tháng 4 nhưng Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vẫn duy trì mức cao nhất là 8,3%/năm áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng. Tuy nhiên, để nhận ưu đãi này, khách hàng phải là khách hàng cũ, tiền gửi là số tiền gửi thêm vào.

Chương trình “Tri ân khách hàng”, mức 8,3%/năm được áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng và 36 tháng. Ngoài ra, Eximbank còn nhiều chương trình khuyến mại có mức lãi suất huy động trên 8%/năm.

Một số ngân hàng khác lại giảm nhẹ lãi suất. Tại Ngân hàng Xây dựng (CB), lãi suất huy động tại một số Phòng giao dịch giảm từ 8,5% xuống còn 8,2% hoặc 8,3%. Đây là động thái khá hiếm hoi của CB vì CB duy trì mức 8,5%/năm trong nhiều năm qua.

Tương tự CB, một số chi nhánh, phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) giảm nhẹ lãi suất huy động từ 8,6%/năm xuống còn 8,3%/năm.

‘Hùn vốn’ 70 triệu đồng, lập 'đại bản doanh' hoạt động tín dụng đen

‘Hùn vốn’ 70 triệu đồng, lập 'đại bản doanh' hoạt động tín dụng đen

Nhóm thanh niên hùn 70 triệu, thuê căn nhà để làm “đại bản doanh”, dùng tờ rơi… dán quảng cáo cho người dân vay lãi suất 240%/ năm.
Trung tâm tiệc cưới Vạn Hoa chính thức triển khai giải pháp trả góp 0% lãi suất qua cổng thanh toán MPOS

Trung tâm tiệc cưới Vạn Hoa chính thức triển khai giải pháp trả góp 0% lãi suất qua cổng thanh toán MPOS

Mới đây, cổng thanh toán MPOS chính thức hợp tác và đồng hành cùng trung tâm tiệc cưới Vạn Hoa đem giải pháp thanh toán trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng.
Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU