Lãi suất cho vay mua nhà của ngân hàng nào hấp dẫn nhất?

(VTC News) - Lãi suất mua nhà tháng 9 tăng mạnh, nhưng sang tháng 10, mức lãi suất đã có dấu hiệu hạ nhiệt, thấp nhất là 6,79%.

Cuối năm là thời điểm thị trường bất động sản sôi động, nên lãi suất mua nhà cũng vì thế thường được đẩy lên cao. Tuy nhiên, sau khi tăng mạnh lãi suất vào tháng 9 thì đến thời điểm này, mức lãi suất đã hạ nhiệt.

Hiện mức lãi suất cho vay mua nhà cao nhất hiện nay là của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). Trong tháng 10, mức lãi tại Eximbank "bất biến" với con số 11,5%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng.

Lãi suất cho vay mua nhà nói riêng và lãi suất cho vay nói chung tại Eximbank nói chung khó có thể thấp được khi mà ngân hàng này đang duy trì chính sách lãi suất huy động cao. Kể từ ngày 1/10/2019, lãi suất tiết kiệm được Eximbank tăng nhẹ lên 8,5%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng và 36 tháng. Ngoài ra, các kỳ hạn ngắn hơn cũng được hưởng mức cao như 8,4%/năm (15 tháng và 18 tháng).

Lai suat cho vay mua nha cua ngan hang nao hap dan nhat? hinh anh 1

 Lãi suất ngân hàng nào hấp dẫn nhất.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) cũng ghi tên mình vào danh sách các ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà cao nhất thị trường. Hiện tại, kỳ hạn 12 tháng tại VietinBank được áp dụng với mức 9,5%/năm, còn mức 10,5%/năm áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank) vẫn không có động thái "té nước theo mưa". Đó cũng là điều dễ hiểu vì lãi suất tại Lienvietpostbank tương đối lớn, lên đến 10,25%/năm (kỳ hạn 3 tháng).

Trước đây, đã có thời điểm Shinhanbank nằm trong danh sách các ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất, tuy nhiên hiện tại, ngân hàng này lại lọt vào Top cao nhất. Lãi suất cao nhất tại Shinhanbank lên đến 10%/năm (kỳ hạn 36 tháng).

Có mức lãi suất ở nhóm cao nhưng dưới 10% là VIB, Sacombank, SCB. Cụ thể, lãi suất cho vay mua nhà của VIB lên đến 9,9%/năm (kỳ hạn 12 tháng). Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cùng áp dụng mức 9,5%/năm áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng.

Trong khi đó, nhiều ngân hàng hiện nay đang duy trì mức lãi suất cho vay mua nhà thấp, chủ yếu từ 7,5 - 7,9%. Cụ thể, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là ngân hàng nội có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất chỉ với 7,8%/năm áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng. Còn tại kỳ hạn 24 tháng, con số này tăng lên 8,8%/năm.

Một số đơn vị khác có lãi suất thấp hơn 8%/năm có thể kể đến như Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank (7,9%/năm, kỳ hạn 6 tháng), Ngân hàng TMPC Quốc tế Việt Nam – VIB (7,9%/năm, kỳ hạn 6 tháng), Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Techcombank (7,99%/năm, kỳ hạn 6 tháng), Shinhanbank (7,99%/năm, kỳ hạn 12 tháng).

Ngân hàng có mức lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất là Standard Chartered. Hiện tại ngân hàng này đang cho vay với mức lãi suất 6,79%/năm (kỳ hạn 12 tháng), 7,99%/năm (24 tháng) và 8,79%/năm (36 tháng).

Sau giảm lãi suất điều hành, lãi suất các ngân hàng có hạ?

Sau giảm lãi suất điều hành, lãi suất các ngân hàng có hạ?

Sau nhiều ngày Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất điều hành, lãi suất tại các ngân hàng thương mại không hề hạ nhiệt, thậm chí tăng nhẹ.
Hoạt động tiền tệ ổn định trong 9 tháng đầu năm 2019

Hoạt động tiền tệ ổn định trong 9 tháng đầu năm 2019

Nội dung được đại diện Ngân hàng Nhà nước chia sẻ sáng nay (1/10) tại họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng quý III năm 2019.
Châu Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU