Lại nổ lớn ở Mỹ, rất nhiều người thương vong

Thế giớiThứ Năm, 18/04/2013 11:14:00 +07:00

(VTC News) - Một vụ nổ cực lớn ở nhà máy phân bón đã làm rung chuyển vùng Waco, Texas làm rất nhiều người thương vong.

(VTC News) - Một vụ nổ cực lớn ở nhà máy phân bón đã làm rung chuyển vùng Waco, Texas làm rất nhiều người thương vong.

Thông tin ban đầu cho hay hàng trăm người đã thương vong trong vụ nổ này, trong khi ABC News nói 'có rất nhiều' thương vong trong vụ nổ.

Chính quyền địa phương đã đưa ra lời cảnh báo người dân nên sơ tán khỏi thành phố càng sớm càng tốt do lo ngại có thể xảy ra những vụ nổ khác.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 19h50, giờ địa phương tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ cao đến 30m trên bầu trời và cả khu vực bị mất điện.

nổ nhà máy
Quả cầu lửa sinh ra trong vụ nổ ở Texas 

Theo thông tin của CBS News tại Texas, đã có 70 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương sau vụ nổ. Trong số các nạn nhân đã qua đời có 5 nhân viên cứu hỏa và 1 sĩ quan cảnh sát. Tuy nhiên, con số thương vong chưa được chính quyền xác nhận.

Trong khi đó, 61 nạn nhân đã được chuyển đến bệnh viện Hillcrest ở Waco, một trong số các điểm cấp cứu sau vụ nổ. Trong số đó có 12 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Một lãnh đạo của bệnh viên Hillcrest cho biết, hiện nay vẫn chưa thống kê chính xác được số người thiệt mạng do vụ nổ.

nổ nhà máy
Hiện trường nổ nhà máy được tải lên trang mạng xã hội Twitter 

ABC News cho biết, khoảng 100 ngôi nhà và các nhà máy trong khu vực bị phá hủy. Ngoài ra còn có một viện dưỡng lão gần nhà máy bị ảnh hưởng nặng nề mà các nhân viên cứu hộ tin rằng vẫn có nhiều người mắc kẹt trong đó.

Theo các quan chức địa phương, nhà máy đã 'chìm trong biển lửa' trước khi phát nổ.Cơ quan hàng không Mỹ đã nhanh chóng thiết lập vùng cấm bay xung quanh hiện trường vụ nổ.

Tùng Đinh


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn