'Là sếp, tôi nhiều lần từ chối tuyển người có hình xăm'
  • Zalo

'Là sếp, tôi nhiều lần từ chối tuyển người có hình xăm'

Ý kiến Thứ Ba, 07/07/2020 07:14:03 +07:00
(VTC News) -

“Tôi không có cảm giác tin cậy khi đối tượng tuyển dụng có hình xăm và từng nhiều lần từ chối tuyển dụng người xăm hình.

Đó là chia sẻ của độc giả Trần Văn Lâm khi phản hồi bài “Bạn có quyền xăm hình, nhưng người khác có quyền mất cảm tình với bạn”. Độc giả này bày tỏ: “Tôi đồng tình với tác giả bài viết. Không có quy định nào cấm xăm hình, cũng không có quy chuẩn đạo đức rõ ràng về việc này. Nhưng xét về mặt cảm nhận, tôi không có cảm giác tin cậy khi đối tượng tuyển dụng có hình xăm.

Là sếp, tôi từng nhiều lần từ chối tuyển dụng người xăm hình. Trước nay chỉ có một ngoại lệ duy nhất: Một nhân viên làm việc cho tôi thời gian khá lâu, tôi mới biết cô ấy có hình xăm. Tuy nhiên lúc đó cô ấy đã chứng minh được năng lực và đạo đức nên tôi không lăn tăn nữa. Nhưng với những người mà tôi chưa tương tác, chưa biết gì về họ thì tôi sẽ không mạo hiểm”.

Quan điểm tương tự cũng được nhiều độc giả khác nêu ra khi bình luận các bài viết về chủ đề xăm hình trên VTC News.  

Hiep Quang: Tôi tuyển dụng mà cứ thấy ứng viên có hình xăm là tôi bỏ qua.

Huy Quang: Tôi có nguyên tắc ngầm là không tuyển nhân viên có hình xăm, dù biết rằng như thế có thể bỏ qua một số người giỏi. Tuy nhiên ngoài năng lực của nhân viên tôi còn cần cảm thấy mình có thể đặt niềm tin vào họ nữa.

Trần Dũng: Nhiều công ty tôi biết không nhận người có hình xăm dù cho họ có thể giỏi.

Tây Môn Khánh: Xăm trổ là quyền và là sở thích của mỗi người, không ai có quyền không tôn trọng người xăm. Nhưng mỗi người cũng có quyền thích hay không thích người xăm. Cá nhân tôi, khi tuyển nhân viên làm việc dưới quyền và vợ, nhất quyết không nhận người xăm trổ.

'Là sếp, tôi nhiều lần từ chối tuyển người có hình xăm' - 1

 

“Không chấp nhận con dâu xăm hình”

Ở vị thế bố mẹ chồng tương lai, nhiều bạn đọc khẳng định họ không thích hoặc không chấp nhận nếu con trai đưa người yêu có hình xăm về ra mắt.

Trịnh Thị Hoài Thu: Tôi sẽ không cưới dâu như vậy cho con trai. Tôi không nghĩ họ xấu, nhưng tôi không thích.

Loccoc: Tôi rất ghét đàn bà xăm mình. Việc đó chứng minh quá khứ sôi nổi, khác người, tâm tính không chín chắn. Xăm là cho người khác nhìn, vậy họ muốn chứng tỏ điều gì? Bản thân tôi từng qua phong ba sóng gió nhưng không bao giờ xăm mình. Nó không ích lợi gì, chỉ có hại. Có bậc cha mẹ nào thích con dâu xăm mình?

Bá Tuấn: Đây là quyền cá nhân mỗi người, nhưng tôi cũng có quyền không chọn con dâu có hình xăm.

TQL: Có bạn nói xăm hình lên cơ thể cũng là làm đẹp như xăm môi, mắt thôi. So sánh như vậy là khập khiễng. Xăm môi, mắt, mày chủ yếu là trang điểm thêm, có khi đẹp và không đẹp tùy theo người nhìn. Còn xăm mình thì đa số là có cá tính nên tôi không thích. Tôi nói con trai tôi khi chọn bạn gái tuyệt đối không có hình xăm vì ba dị ứng loại xăm này.

Anh Kiệt: Lúc trẻ thích thể hiện mình cá tính và cũng vì mình thích thì mình xăm. Nhưng riêng tôi không cho con yêu hoặc lấy người nào có hình xăm. Tôi cũng không làm thông gia với ai đó xăm nhiều lên người.

Ngoài ra, tiếp tục có thêm nhiều độc giả nam tuyên bố không yêu coi phụ nữ xăm hình là đối tượng yêu và cưới.

Tony: Tại sao lại phải tranh luận đúng hay sai? Không có một tiêu chuẩn nào để xác định đúng hay sai nên tranh luận là vô nghĩa, vì đó là quan điểm cá nhân. Phần lớn các bạn ủng hộ là những người trẻ, người có quan điểm theo phương Tây, còn những người phản đối thường là người đứng tuổi hoặc người mang quan điểm Á Đông. Có một sự thật các bạn phải nhìn nhận là ở Việt Nam trước đây phần lớn người xăm hình là giang hồ, ăn chơi. Đó là lý do khiến nhiều người hay hoài nghi và không có cảm tình với hình xăm dù ở nước ngoài đó là nghệ thuật. Và quan điểm của tôi cũng không thích cô gái xăm hình. Tôi không muốn tranh luận vì đây là quan điểm của tôi, vậy thôi.

Huy Quang: Mình không kỳ thị những người xăm mình, ai cũng có người tốt, người xấu. Tuy nhiên theo mình thì có thể làm bạn nhưng không thể thân, có thể làm quen nhưng không thể yêu hay cưới.An Hoàng: Mình không phản bác phụ nữ xăm hình, nhiều người xăm nhìn rất chi là đẹp. Nhưng thật lòng đứng trước họ mình không có cảm giác rung động giống như những cô gái khác và có lẽ không hợp để làm vợ.

Nguyenan: Phụ nữ xăm hình còn tệ hơn hút thuốc, bởi hút thuốc còn có cơ may bỏ được. Tôi không thích kiểu người đó.

'Là sếp, tôi nhiều lần từ chối tuyển người có hình xăm' - 2

 

“Tôi xăm hình, chồng khen đẹp”

Tuy không thuộc về số đông nhưng không ít độc giả cho rằng việc xăm hình lên cơ thể không liên quan đến đạo đức con người. Bach Tham viết: “Mọi người có quyền xăm và người khác có quyền không thích. Việc này là tự do cá nhân và tự do suy nghĩ. Việc một người phụ nữ có hình xăm thì đã sao? Bạn thích hay không là việc của bạn. Đừng quy kết, đừng đánh giá người có hình xăm nói chung và phụ nữ có hình xăm nói riêng”.

Bạn Nga Ngố kể câu chuyện của mình để chứng minh phụ nữ xăm hình cũng được yêu và tôn trọng: “Cách đây 1 tháng chồng đồng ý cho đi xăm, và giờ có 2 hình trên người. Xăm về con trai lớn hỏi ‘Ba thấy mẹ xăm có đẹp ko?’. Ba trả lời ‘không đẹp, mà là quá đẹp’. Đấy, quan điểm mỗi người mỗi khác. Mà đính chính là chồng mình không có hình xăm nào nhé, và chuẩn bị kỷ niệm cưới 10 năm rồi”.

Tương tự, bạn Loan Trần kể: “Tôi thấy bạn xăm đẹp quá nên hỏi ý chồng, muốn xăm một bông hoa nhỏ ở sau gáy. Chồng tôi không thích, nhưng anh bảo tùy vợ, nếu thực sự thích thì cứ xăm. Thế là tôi làm. Khi về, chồng ngạc nhiên ngắm nghía và khen đẹp quá. Đấy. Chỉ cần đừng thành kiến là mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng vui vẻ thôi. Thành kiến thì không tiếp nhận vẻ đẹp khác biệt được”.

Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Hãy chia sẻ ở box bình luận phía dưới.

Minh Nhật
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Là sếp, tôi nhiều lần từ chối tuyển người có hình xăm'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp