Lạ lùng cây dưa hấu 131 trái chi chít ở Trung Quốc

Cà chua bạch tuộc hàng chục ngàn trái chưa hết sốt thì giống dưa hấu vua trăm quả lại làm xôn xao giới nông nghiệp.

La lung cay dua hau 131 trai chi chit o Trung Quoc hinh anh 1

 Một cây dưa hấu thường chỉ mang lại 1-4 quả mỗi vụ. Tuy nhiên, một công ty công nghê nông nghiệp ở Trung Quốc gần đây đã ghi danh vào kỷ lục guiness với cây dưa hấu vua không dưới 131 quả lớn

La lung cay dua hau 131 trai chi chit o Trung Quoc hinh anh 2

Cây dưa hấu trăm quả ở Trung Quốc phát triển trong một vườn ươm diện tích 100 m2, có 7 nhánh dây leo chính và nhiều nhánh phụ lan tỏa. Nhánh dài nhất là 5 m, cuối mỗi nhánh đều là một quả dưa. Quả nặng nhất 19 kg, quả nhẹ nhất 5 kg. Trọng lượng trung bình của các quả dưa trên cây này là 10 kg.  

La lung cay dua hau 131 trai chi chit o Trung Quoc hinh anh 3

Chỉ vài tuần sau khi giống cây cà chua bạch tuộc hàng chục nghìn trái được đăng tải thì đất nước này lại cho ra một giống dưa hấu này gây kinh ngạc đến giới nông nghiệp trồng trọt.  

La lung cay dua hau 131 trai chi chit o Trung Quoc hinh anh 4

Cây dưa hấu này thật sự có năng suất cao mà việc chăm bón không hề tốn nhiều công sức so với dưa hấu thường. Chỉ qua 90 ngày gieo hạt đã có thể thu hoạch được.  

La lung cay dua hau 131 trai chi chit o Trung Quoc hinh anh 5

Theo các nhà khoa học Trung Quốc, cây dưa hấu được trồng cuối tháng 4, trổ hoa hôm 1/7, ra quả hôm 31/7. Cây dưa được cho là có khả năng kháng bệnh cao, chỉ cần không bị tưới bằng nước lạnh mà dùng nước ở bể pha cùng phân bón tưới đều đặn trong 90 ngày.  

La lung cay dua hau 131 trai chi chit o Trung Quoc hinh anh 6

Việc cực nhọc nhất khi trồng loại dưa hấu trăm quả chỉ là đều đặn sáng và tối, phải tách các nhánh dưa để nó không bị xoắn vào với nhau. Cộng với diện tích đất trồng dưa hấu phải thật rộng để nhánh có thể vươn dài hết cỡ.  

La lung cay dua hau 131 trai chi chit o Trung Quoc hinh anh 7

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness hôm 4/8 đã ghi nhận đây là cây dưa hấu có nhiều quả nhất thế giới.  

Bình luận