• Zalo

Kỳ quặc những tên trộm… tốt bụng

Phóng sự - Khám phá Thứ Ba, 30/04/2013 09:12:00 +07:00

(VTC News) - Một bức tranh quý có giá trị 2.750.000USD đã được những tên trộm trả lại.

(VTC News) - Một bức tranh quý có giá trị 2.750.000USD đã được những tên trộm trả lại.

1. Một tên trộm sau khi lấy đi chiếc máy tính của một giáo sư trường đại học Umea, Thụy Điển đã lưu lại tất cả nội dung trong máy vào một ổ đĩa.

Khi vị giáo sư phát hiện ra việc bị mất cắp chiếc máy tính xách tay, ông đã bị sốc bởi trong đó có các công trình nghiên cứu của ông trong suốt 10 năm qua.
 
Tuy nhiên, tên trộm tỏ ra cẩn trọng đến mức sau một thời gian hắn đã trả lại cho ông giáo sư chiếc ổ đĩa trong đó đã copy lại tất cả mọi dữ liệu và thông tin từ máy tính.

2. Tại một ngôi nhà ở Saxony đã bị khuấy động bởi một tên cướp có súng. Trong khi hắn đang dùng súng đe dọa người vú nuôi thì hai cậu bé 7 tuổi đã mang đến cho hắn tất cả số tiền nhỏ của mình để mong hắn tha cho người phụ nữ.

Cảm động trước hành động đó, tên trộm đã bỏ ra khỏi nhà mà không lấy một đồng xu nào.
 
3. Một bức tranh quý có giá trị 2.750.000USD đã bị đánh cắp trong một vụ cướp có vũ trang ở một bảo tàng tại Brussels vào năm 2009 và đã được trả lại, sau khi những tên trộm không thể bán nó trên thị trường chợ đen.
 

4. Một cặp vợ chồng trẻ tuổi từ Houston đi câu cá cùng với một đứa con nhỏ. Khi đến gần địa điểm thì người phụ nữ thấy rằng thời tiết là quá lạnh không tốt cho trẻ em nên quyết định để con trai ở trong xe sau khi đã bật máy sưởi.
 
Khi hai vợ chồng ra khỏi xe và chuẩn bị câu cá thì một kẻ lang thang đã theo dõi họ suốt thời gian đó đã quyết định đánh cắp chiếc xe. Chỉ sau khi đi được vài cây số hắn mới phát hiện ra là trong xe có một đứa bé. Vì thế hắn đã lái xe quay ngược trở lại.

5. Chiếc máy ảnh của bà Jamie McElrat để trong xe đã bị lấy cắp. Song khi kẻ trộm vừa biết được bà Jamie đang bị bệnh nan y thì hắn lập tức trả lại đồ đã đánh cắp.

Jamie đang bị ung, thư đã chụp trước những bức ảnh cho các con mình để sau khi bà qua đời chúng có thể nhớ về mẹ. Chiếc máy này là của cha bà để lại sau khi đã qua đời cách đây 2 năm vì bệnh đột quỵ.
 
Tên trộm đã nghe được câu chuyện bi thảm này trên đài, khi đó người phụ nữ đã đề nghị được trả lại chiếc máy ảnh bị lấy cắp.

6. Một tên trộm ở Indiana đã cố công đánh thó hình nộm ông già Noel và hình hai chú chim cánh cụt để ở trong sân của ông James McLaren. Vài ngày sau hình ông già Noel đã được trả lại cho James với bức thư xin lỗi và tờ bạc 100USD.
 

7. Một tên trộm ở Arập Xê-út đến nay vẫn chưa rõ tính danh đã trả lại cho chủ nhân những đồ trang sức quý bị hắn lấy cắp từ 10 năm trước.

Theo lời của người chủ hàng thì vào nửa đêm khi nghe có tiếng gõ cửa ông liền ra mở cửa và phát hiện thấy có một túi lạ để ở trước cửa, trong đó là những đồ trang sức của ông và kèm theo một bức thư xin lỗi.
 

8. Một người Braxin sau khi lấy cắp chiếc xe đã trả lại xe cho chủ nhân sau khi người này gọi điện đến chiếc điện thoại di động của mình để trong xe và nói với tên trộm rằng hiện nay ông đang gặp phải những khó khăn về tài chính.
 

9. Tháng 10/2011 một tên trộm đã khều được 2 chiếc điện thoại di động và ví tiền trong một chiếc ô tô. Khi liếc nhìn vào một chiếc điện thoại, hắn nhìn thấy ở đó những hình ảnh khiêu dâm trẻ em.
 

Điều này đã làm cho hắn phẫn nộ đến mức hắn đã ra trình diện chính quyền để giúp điều tra vụ việc đó. Nhờ sự hỗ trợ này mà một người đàn ông 46 tuổi đã bị bắt giữ. Với tình tiết giảm tội, tên trộm chỉ bị phạt 1 tháng tù và phạt tiền.

10. Một tên trộm đã đánh cắp chiếc bình đựng tro cốt của chồng bà Carol Lalonde rồi quyết định trả lại nó sau khi nghe được yêu cầu của người phụ nữ ở trên đài.
 

Chiếc bình biến mất vào đêm Giáng sinh 2011 khi ngôi nhà của bà đã bị kẻ trộm lấy đi cùng một chiếc vô tuyến, một máy tính và những đồ lưu niệm. Bà Carol đã rất đau khổ về việc mất bình tro của chồng mình và đã đề nghị kẻ trộm trả lại cho bà chí ít là chiếc bình đựng này.

Ngọc Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều