Kỳ lạ ngôi mộ phát ra âm thanh, hình ảnh khi có người đến gần

Phóng sự - Khám pháThứ Hai, 29/05/2017 17:13:00 +07:00

Ngôi mộ phát ra âm thanh, hình ảnh khi có người đến gần là một sản phẩm độc đáo, giúp những người viếng thăm có được trải nghiệm thật và sâu sắc hơn về người đã khuất.

Như vậy, ngôi mộ kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới đã có mặt tại Slovenia. Ngôi mộ này sử dụng màn hình 48 inch, được xây dựng ở thành phố Maribor lớn thứ hai ở Slovenia.

Hinh anh

 Kỳ lạ ngôi mộ phát ra âm thanh, hình ảnh khi có người đến gần. (Ảnh: Dailymail)

Với màn hình cảm ứng, ngôi mộ có thể trình chiếu các bức ảnh, video và nội dung số một cách đơn giản. Không những vậy, ngôi mộ này sở hữu màn hình chống nước và giá bán khoảng 3.000 euro (khoảng 70 triệu đồng).

Một loạt những hình ảnh về ngôi mộ kỹ thuật số đã được đăng trên tờ Dailymail cách đây mấy hôm. Ngôi mộ không có gì khác biệt với một nơi an táng thông thường. Tuy nhiên, khi khách tới gần màn hình, cảm ứng gắn bên trong sẽ tự động bật màn hình lên và trình chiếu các nội dung kĩ thuật số.

Hinh anh

Đây là ngôi mộ kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới. (Ảnh: Dailymail) 

Anh Saso Radovanovic, giám đốc công ty Bioenergija, chủ nhân của thiết kế này cho biết: “Ngôi mộ này không chỉ điền được tên, tuổi của người đã khuất mà còn là hình ảnh, âm thanh, thậm chí nếu bạn thích viết tiểu thuyết về họ cũng được. Công nghệ cảm ứng giúp ngôi mộ biết khi nào có người và khi nào không. Khi không có ai, nó chỉ hiện tên và năm sinh, năm mất của người nằm trong”.

Hinh anh  3

 Trong tương lai, ngôi mộ sẽ còn được cải tiến mạnh mẽ hơn nữa. (Ảnh: Dailymail)

Saso cho biết anh đã nhận được một vài đơn hàng sau khi sản phẩm độc đáo này ra mắt. Milan Zorman, giáo sư ngành khoa học máy tính ở đại học Maribor cho biết, trong tương lai, ngôi mộ có thể tương tác với điện thoại và giúp tăng khả năng kết nối với người dùng.

“Khách tới thăm mộ có thể nghe nhạc nếu kết nối với ngôi mộ kĩ thuật số này”, Zorman chia sẻ. Giáo sư cho biết loa của ngôi mộ khá ồn ào và việc dùng điện thoại cắm tai nghe sẽ phù hợp hơn trong không gian yên tĩnh.

HƯỜNG NGUYỄN (NGUỒN: DAILYMAIL)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn