Kỳ lạ cuộc thi nhan sắc dành cho bò ở Quảng Nam

(VTC News) - 10 chú bò được chọn lọc kỹ càng từ hàng trăm con bò ở Quảng Nam bước vào cuộc thi nhan sắc nhằm tìm ra một con đăng quang “hoa hậu”.

Ngày 5/10, Hội Nông dân xã Đại Hồng (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) tổ chức cuộc thi “Bò khỏe, bò đẹp” lần thứ 2 năm 2018. Cuộc thi thu hút sự tham gia của 10 con bò đến từ 10 thôn ở xã Đại Hồng.

Ky la cuoc thi nhan sac danh cho bo o Quang Nam hinh anh 1

Cuộc thi thu hút sự tham gia của 10 chú bò đến từ 10 thôn ở xã Đại Hồng. (Ảnh: H.T)

Ông Nguyễn Bá Hiến (Chủ tịch Hội Nông dân xã Đại Hồng) cho biết, khi chấm điểm các chú bò, những thành viên trong ban giám khảo sẽ căn cứ vào kích thước, hình dáng tổng thể của “thí sinh” như: trường lưng, mông, chân, móng…

Và sau một buổi xét chọn, ban giám khảo đã quyết định trao giải nhất cuộc thi "Bò khỏe, bò đẹp" năm nay cho chú bò của hộ ông Trần Mười (đại diện cho thôn Dục Tịnh). Giải nhì được trao cho chú bò của thôn Hà Vy và giải ba thuộc về thôn Lập Thuận.

Ky la cuoc thi nhan sac danh cho bo o Quang Nam hinh anh 2

Ban giám khảo đã quyết định trao giải nhất cho chú bò của hộ ông Trần Mười (đại diện cho thôn Dục Tịnh). 

Được biết, ngoài các giải thưởng được trao cho các “thí sinh” bò đạt giải, ban tổ chức còn hỗ trợ các hộ chăn nuôi bò đến tham tham gia cuộc thi 100.000 đồng/hộ.

“Cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích người chăn nuôi quan tâm hơn nữa đến việc chăm sóc, nuôi dưỡng bò, từ đó tạo ra những giống bò đẹp, khỏe. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để những hộ chăn nuôi bò học tập kinh nghiệm lẫn nhau nhằm tìm ra phương pháp nuôi bò đạt hiệu quả kinh tế cao”, ông Hiến chia sẻ.

THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU