Kỳ lạ bầu trời Siberia ban ngày tối đen như mực

Người dân thị trấn Verkhoyansk, vùng Siberia (Nga), ngỡ ngàng khi thức dậy không thấy ánh nắng Mặt Trời, mà là bầu trời tối đen bao trùm.

Theo trang Odity Central, những bức ảnh được chụp lại bởi người dân địa phương vào lúc 8h ngày 9/8 cho thấy toàn bộ khu vực Verkhoyansk (Siberia) chìm trong bóng tối.

Ky la bau troi Siberia ban ngay toi den nhu muc hinh anh 1

 Bầu trời tối đen lúc 8h sáng tại Siberia. (Ảnh: siberiantimes)

Các chuyên gia thời tiết cho rằng hiện tượng này có thể liên quan đến hàng loạt vụ cháy rừng đang hoành hành ở Siberia. Cháy rừng khiến lượng carbon monoxide tăng cao trong khí quyển, dẫn đến sự hình thành các đám mây dày đặc và ngăn chặn ánh sáng của Mặt Trời.

“Những đám mây che phủ đến mức che đi Mặt trời. Thêm vào đó là những đám khói dày đặc và mưa. Tất nhiên, đây vẫn chỉ là dự đoán và chúng ta cần phải phân tích những gì xảy ra chi tiết hơn”, ông Yevgeny Tishkovets - chuyên gia làm việc tại Trung tâm dự báo thời tiết Fobos Nga - chia sẻ với kênh truyền hình Yakutia-24.

Ky la bau troi Siberia ban ngay toi den nhu muc hinh anh 2

 Một buổi sáng bình thường trời trong xanh tại Siberia. (Ảnh: siberiantimes)

Trung tâm dự báo thời tiết Fobos cũng ghi nhận nồng độ carbon monoxide rất cao trong khu vực, khoảng 7,19mg/m3 so với mức tối đa cho phép là 5mg/m3. Các nhà khoa học nhận định nồng độ carbon monoxide này dường như quá đủ để gây ra nhật thực toàn phần.

Trước đó, vào tháng 7/2018, hiện tượng kỳ lạ này từng xảy ra tại Verkhoyansk và nhiều nơi khác tại Yakutian (Siberia).

Bầu trời trên Hỏa tinh, Thủy tinh có màu gì?

Bầu trời trên Hỏa tinh, Thủy tinh có màu gì?

Sự tán sắc ánh sáng tạo nên các dải màu khác nhau trên bầu trời ở Trái Đất, vậy bầu trời ở các hành tinh khác trong không gian có màu sắc thế nào?
 
 
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU