Kỳ diệu sức sống em bé có nội tạng ngoài cơ thể
  • Zalo

Kỳ diệu sức sống em bé có nội tạng ngoài cơ thể

Sức khỏe Thứ Năm, 28/03/2013 04:35:00 +07:00

(VTC News) - Một bà mẹ vẫn quyết định sinh em bé có ruột, gan và bàng quang ngoài mặc dù bà đã biết dị tật này của con từ trước, và điều kỳ diệu đã đến.

(VTC News) - Một bà mẹ vẫn quyết định sinh em bé có ruột, gan và bàng quang tòi ra ngoài mặc dù bà đã biết dị tật này của con từ trước, và điều kỳ diệu đã đến.

Khi chào đời cô bé Piper Smith chó khoảng 25% cơ hội sống sót khi ruột gan và bàng quang của cô bé nằm ở bên ngoài cơ thể.

Vòng tròn đỏ chính là màng ẩm nhân tạo để giúp bảo vệ phần nội tạng lòi ra noài của cô bé đáng tương Piper sau khi chào đời 

Cô Amada Smith, 29 tuổi, mẹ của Piper cho biết, khi mới mang thai 11 tuần, các bác sĩ đã khuyên cô bỏ thai vì phát hiện 1 khiếm khuyết nghiêm trọng hiếm gặp trên thành bụng của thai nhi.

Khiếm khuyết từ trong bào thai khiến cho khi Piper chào đời ruột, gan và bàng quang cô bé đều tòi ra bên ngoài cơ thể. Hầu hết các bác sĩ cho rằng em bé đáng thương này sẽ không có hy vọng sống sót.

Tuy nhiên thật kỳ diệu, Piper chào đời khi được 35 tuần với đầy đủ các cơ quan nội tạng còn nguyên vẹn và hoạt động tốt.

Sau 4 ngày được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Great Ormond, cô bé Piper tiếp tục phải ở lại bệnh viện thêm 5 tuần để được theo dõi sau đó mới có thể được xuất viện.    

Khi trở về nhà cô bé vẫn được duy trì sự sống bằng một màng dính giữ cho các nội tạng tòi ra ngoài được ở trong môi trường ẩm và nằm cố định một vị trí. 

Khi được khoảng 8 tuần tuổi, Piper phải vào viện cấp cứu vì bị xoắn ruột và được chăm sóc tại bệnh viện 5 ngày.

Cả gia đình của Piper đang hồi hộp chờ đợi để các bác sĩ tiến hành một ca phẫu thuật dài khoảng 6 giờ để đưa các phần nội tạng vào bên trong cơ thể cô bé, sau đó kéo căng các cơ ra để bao trọn lấy các nội tạng đó.

Sau khi ca phẫu thuật thành công, các bác sĩ hy vọng Piper có thể có cuộc sống bình thường như những em bé khác.

Kim Ngân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Kỳ diệu sức sống em bé có nội tạng ngoài cơ thể" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin