• Zalo

TP.HCM công bố 830 công ty nợ bảo hiểm xã hội

Kinh tế Thứ Hai, 17/09/2018 15:57:00 +07:00

TP.HCM vừa công bố 830 công ty nợ BHXH trong 6 tháng đầu năm, các doanh nghiệp vận tải đứng đầu danh sách này với số nợ lên đến hàng chục tỷ đồng.

Sau khi Cục thuế TP.HCM công bố các doanh nghiệp nợ thuế, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP.HCM cũng vừa công bố danh sách 830 doanh nghiệp còn nợ BHXH trong 6 tháng đầu năm 2018 và có mức nợ trên 300 triệu đồng.

Đứng đầu danh sách này đa phần là các doanh nghiệp vận tải như Công ty Chợ Lớn Taxi (Quận 1, TP.HCM), Công ty Cổ phần Vận Tải Dầu khí Việt Nam (Quận 3, TP.HCM), Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ vận tải Sài Gòn Bình Minh (Quận 7, TP.HCM) với số nợ lên đến hàng chục tỷ đồng.

Ngoài ra, còn có nhiều doanh nghiệp lớn khác cũng nợ tiền BHXH như: Công ty TNHH Nam Phương (Củ Chi, TP.HCM), Công ty CP DV Bưu Chính Viễn Thông Sài Gòn (Quận 1, TP.HCM), Công ty CP Đầu Tư Và Phát Triển Nhà Đất Cotec (Quận 4, TP.HCM), Công Ty TNHH MTV Đóng Tàu 76 (Quận 4, TP.HCM),...

Theo bà Nguyễn Thị Thu (Phó Giám đốc BHXH TP.HCM), tình trạng nợ nần của các doanh nghiệp này đã diễn ra trong thời gian rất dài nhưng BHXH TP.HCM vẫn chưa thể thu hồi thành công dù nhiều lần nhắc nhở. Thậm chí, BHXH TP.HCM từng khởi kiện một số công ty nợ BHXH ra Tòa nhưng tình hình vẫn không khả quan.

Video: Thủ Tướng: Trốn đóng BHXH, doanh nghiệp sẽ bị xử lý nặng

Ngoài ra, một số công ty chỉ còn là tên trên danh nghĩa, không còn hoạt động nhưng cũng không làm thủ tục giải thể hay sáp nhập vào công ty mẹ khiến việc thu hồi số nợ BHXH là khá khó khăn.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục