Kinh tế

Tổng thống Trump khen nức nở Việt Nam là một trong các nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Thứ Sáu, 10/11/2017 14:11:00 +07:00

Mở đầu bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC Tổng tổng Mỹ Donald Trump chia sẻ với Việt Nam và những người người bị ảnh hưởng bởi báo Damrey và khen Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Tổng thống Trump chia sẻ: "Người dân Mỹ đang cầu nguyện cho các bạn và mong các bạn khôi phục trong những tháng tiếp theo. Trái tim chúng tôi hướng về những người dân Việt Nam chịu ảnh hưởng của cơn bão khủng khiếp này".

Ông Trump nói: "Tôi rất cảm động khi có mặt ở APEC hôm nay, tổ chức này được thành lập giúp các quốc gia đạt được thịnh vượng. Từ khi độc lập, Mỹ vô cùng quan tâm khu vực này. Nước Mỹ tự hào là một thành viên của cộng đồng này, và chúng tôi đã là một phần tích cực của khu vực Thái Bình Dương kể từ khi giành được độc lập.

Câu chuyện của khu vực này trong vài thập kỷ qua là câu chuyện của những người làm chủ vận mệnh của họ. Chúng tôi ở đây, Đà Nẵng để chúc mừng những thành tựu của mọi người thời gian qua".

tru

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại CEO Summit APEC 2017. (Ảnh: Duy Thành)

Ông Trump tiếp tục: "Ít người có thể tưởng tượng rằng cách đây vài chục năm, hàng chục nước có thể tề tựu ở đây tại Đà Nẵng để bàn về câu chuỵện phát triển thịnh vượng. Hôm nay chúng ta không còn là kẻ thù mà đã là bạn.

Rất nhiều người Việt và Mỹ đã thiệt mạng trong cuộc chiến đẫm máu. Ngày nay, rất nhiều người Mỹ đã đến bãi biển tuyệt vời với cát trắng và vẻ đẹp của Đà Nẵng.

Hôm nay, Việt Nam là một nền kinh tế rộng mở, một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Sinh viên Việt Nam là một trong những nhóm xuất sắc nhất tại Mỹ. Điều đó rất ấn tượng.

Không chỉ Việt Nam, có nhiều câu chuyện tương tự về sự chuyển biến, phát triển thần kỳ cũng xảy ra ở khu vực này. Philippines cũng là một trong những nước đã rút ngắn được khoảng cách về giới trong lãnh đạo chính trị lẫn kinh tế.

Malaysia đã phát triển nhanh chóng trong vài thập kỷ sau, trở thành một những nơi tốt nhất để kinh doanh. Singapore, một đất nước sinh ra đã phải sinh tốn, đã phát triển thần kỳ bởi tầm nhìn và quản trị của Lý Quang Diệu và con trai ông.

Hàn Quốc có thu nhập cao hơn nhiều nước châu Âu. Sự phát triển thần kỳ của Trung Quốc là điều mọi người đều nhận thấy, nhờ cải cách kinh tế và mở cửa thị trường. Nhật Bản đã có một nền dân chủ năng động, một điều kỳ diệu văn hóa và công nghệ phát triển và văn hóa đặc sắc..."

Video: Tổng thống Donald Trump đã tới Đà Nẵng

Với những thành tựu không ngờ Tổng thống Donald Trump khẳng định các nước trong khu vực và cả Việt Nam đã làm được những điều tuỵệt vời, Ấn Độ - Thái Bình Dương là một thế giới mới bền vững.

"Khi toàn khu vực nổi lên như chòm sao, mỗi nước sẽ là một ngôi sao sáng - mỗi người, mỗi nền văn hóa, mỗi lối sống, mỗi ngôi nhà. Các bạn, những người đi qua sự chuyển mình này hiểu được giá trị của những gì bạn đạt được. Đất nước của các bạn là di sản của bạn", ông Trump nói.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Donald Trump phát biểu tại CEO Summit: Mật vụ Mỹ kiểm tra từng cái dây điện

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Minh Vân
Tổng thống Donald Trump phát biểu tại CEO Summit: Mật vụ Mỹ kiểm tra từng cái dây điện

13:05 10/11/2017

Hàng loạt nhân viên kỹ thuật người Mỹ kiểm tra tỉ mỉ hệ thống âm thanh, ánh sáng... trong hội trường CEO chờ Tổng thống Trump đến phát biểu.

Ảnh: ‘Bóng hồng’ quyền lực Facebook nổi bật tại APEC CEO Summit

12:02 10/11/2017

Giám đốc điều hành của Facebook, Sheryl Sandberg tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hồi tháng 1/2017 tại Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ.

Có thể mua được gì khi Lazada khuyến mại?

11:36 10/11/2017

Với chủ đề “Mưa sale băng”, Cách mạng mua sắm đã trở lại trên Lazada ngay đúng mùa mua sắm cuối năm, vậy người mua hàng có thể săn được những mặt hàng "khủng" nào?

Bà chủ quyền lực TH True Milk khen Tổng thống Nga Putin nhân hậu

10:25 10/11/2017

Trong phiên Hội nghị thượng đỉnh cấp cao APEC 2017 diễn ra vào sáng nay 10/11, bà Thái Hương (Chủ tịch Tập đoàn TH True Milk) đã có những chia sẻ về lý do lựa chọn đầu tư tại Nga bởi chính sách cởi mở và hấp dẫn của vị Tổng thống nhân hậu.

PVN ký được nhiều thoả thuận và hợp đồng tại Hội nghị APEC

10:15 10/11/2017

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị APEC, đoàn đại biểu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn dẫn đầu… đã tham dự các phiên của Hội nghị, và ký kết với các đối tác nhiều thỏa thuận, hợp đồng kinh tế quan trọng.

Ai giúp tạo ra việc làm khi công nghệ thay thế sức người?

12:02 10/11/2017

Với sự bùng nổ của công nghệ, kỹ thuật số, công việc nào của tương lai, những ngành nghề nào sẽ biến mất; vai trò của những người tạo ra việc làm là gì?

Huyền thoại xe Nga Volga giá chỉ 50 triệu đồng ở Việt Nam: Người tiêu dùng có nên mua?

07:36 10/11/2017

Mặc dù đã mất đi ánh hào quang nhưng những chiếc xe ''huyền thoại" Volga đời cũ vẫn đang được nhiều người rao bán với giá rất rẻ chỉ 50 triệu đồng/chiếc.

Giá vàng hôm nay 10/11: Sóng yên biển lặng, giao dịch buồn tẻ

09:58 10/11/2017

Giá vàng hôm nay 10/11 gần như bất động ở cả hai thị trường thế giới và trong nước, các nhà đầu tư hầu hết đứng ngoài để định hình lại xu hướng, số lượng phát sinh khá khiêm tốn, chủ yếu là khách hàng nhỏ lẻ.

Tổng thống Mỹ, Nga cùng đến Đà Nẵng: APEC 2017 bước vào ngày 'nóng' nhất

09:50 10/11/2017

Hôm nay, Tổng thống Trump, Tổng thống Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tới Đà Nẵng, APEC 2017 chính thức bước vào ngày "nóng" nhất.

Petrovietnam ký kết hợp tác với Zarubezhneft tại Đông Bắc Mỏ Rồng

10:12 10/11/2017

Chiều 9/11, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Nguyễn Vũ Trường Sơn đã có buổi làm việc với Tổng giám đốc Tập đoàn Zarubezhneft là ông Kudryashov Sergey Ivanovich và ký kết hợp tác tại mỏ Đông Bắc Rồng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng