• 1
  • Zalo

Tiếp tục bị Trung Nguyên bãi nhiệm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn quyết trở về

Kinh tế Chủ Nhật, 23/09/2018 16:21:00 +07:00 1

Sau khi tiếp tục bị bãi nhiệm chức Phó Tổng giám đốc thường trực, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng Trung Nguyên đang bị mất kiểm soát nghiêm trọng, đồng thời khẳng định không ai có quyền ngăn cản bà trở về.

Ngay sau khi Tập đoàn Trung Nguyên thông báo bãi nhiệm chức Phó Tổng giám đốc của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ngày 23/9, bà Thảo đã lên tiếng mạnh mẽ.

Theo bà Thảo, sau khi vừa được Toà án khôi phục vị trí, ngay đêm hôm sau, Giám đốc truyền thông của Trung Nguyên ra thông báo: Trung Nguyên ban hành quyết định bãi nhiệm chức danh này.

"Ở nơi nào mà một nhân viên quản lý ngang nhiên ký ban hành văn bản thay cho Tổng giám đốc để bôi nhọ và thông báo miễn nhiệm Phó tổng giám đốc thường trực vừa được pháp luật tuyên bố bảo vệ?

Chỉ có thể ở một nơi đang mất kiểm soát nghiêm trọng, nơi mà nhóm thao túng tự đắc tin rằng họ có toàn quyền điều hành doanh nghiệp, có quyền chống lại toà án và công luận và ngang nhiên vu khống bôi nhọ chính người sáng lập ra nó bằng mọi giá", bà Thảo nói.

trungnguyen2 4

 Các khoản chi phí được bà Thảo công khai trong kế hoạch "Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" của Trung Nguyên. (Ảnh: Lê Hoàng Diệp Thảo)

Theo bà Thảo, những lùm xùm vừa qua tại Trung Nguyên không phải là cuộc chiến vợ chồng mà là việc bà buộc phải làm với "nhóm thao túng" để bảo vệ gia đình mình.

Cũng trong lần lên tiếng này, bà Thảo đã công khai những khoản chi trong kế hoạch "Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" của Trung Nguyên, với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. 

"Kể từ khi đẩy tôi đi xa, Trung Nguyên liên tục thực hiện những chương trình tiêu tiền nhanh chóng như mua bán siêu xe, hành trình tặng sách 5 tỷ USD, truyền thông riêng với một vài đối tác đặc biệt. Thông qua các khoản chi cho truyền thông, nhóm thao túng cả bên trong lẫn bên ngoài nhanh chóng rút ruột Trung Nguyên, kể cả dùng các chiêu trò bẩn...

trungnguyen

 Tổng chi phí cho kế hoạch này lên đến hàng chục tỷ đồng. (Ảnh: Lê Hoàng Diệp Thảo)

Phân tích từ báo cáo tài chính của TNG, trong giai đoạn 2014 - 2017, lợi nhuận của Trung Nguyên sụt giảm nghiêm trọng do chiết khấu hàng bán, chi phí nhân công, chi phí mua ngoài tăng mạnh.

Đặc biệt trong giai đoạn này, Trung Nguyên rót trên 320 tỷ đồng để mua xe, nhiều hơn cả chi đầu tư cho máy móc. Chính các khoản mục tăng bất thường góp phần không nhỏ khiến cho lợi nhuận sau thuế của công ty ngày càng bị ăn mòn", bà Thảo cho biết.

Video: Vợ chồng ông chủ Trung Nguyên hòa giải lần cuối: Kết quả thế nào?

Cuối cùng, bà Thảo khẳng định không ai có quyền ngăn cản bà trở về Trung Nguyên sau phán quyết của Tòa án.

Nhật Linh
Bình luận (1)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục