• Zalo

Phát triển những nhà lãnh đạo nữ tương lai

Kinh tế Thứ Ba, 30/06/2015 04:30:00 +07:00

Tại khách sạn New World - TP.HCM, gần 70 khách mời là những nhà nữ lãnh đạo tương lai đã tham dự hội thảo “Nữ giới hóa phong cách lãnh đạo”.

(VTC News) - Xuất phát từ sáng kiến ERG Việt Nam của công ty bảo hiểm AIG, ngày 23/6/2015, tại khách sạn New World - TP.HCM, gần 70 khách mời là những nhà nữ lãnh đạo tương lai đã tham dự hội thảo “Nữ giới hóa phong cách lãnh đạo” được tổ chức dưới sự phối hợp của công ty bảo hiểm AIG và Hiệp hội thương mại Mỹ (Amcham).

Tham dự buổi hội thảo, Bà Susan E.Loftus, giám đốc Công ty Bảo hiểm AIG Việt Nam đã cho rằng: “Nhiều năm qua, phụ nữ đã chứng tỏ vai trò quan trọng trong xã hội Việt Nam. Ngày nay, kỹ năng, kinh nghiệm và nhân sinh quan của lãnh đạo nữ ở đây càng chứng tỏ tầm quan trọng định hình tương lai và phát triển kinh tế đất nước.
 
Hội thảo “Nữ tính hóa phong cách lãnh đạo” mà chúng tôi tổ chức cùng Amcham là cơ hội không chỉ để nhìn nhận vai trò quan trọng của phụ nữ, tạo cơ hội kết nối mà còn nhằm chia sẻ những bí quyết cần thiết giúp nữ giới có thể đạt được vị trí cao trong điều hành và lãnh đạo doanh nghiệp”.


Theo một cuộc nghiên cứu của Grant Thornton công bố năm 2015 thì Việt Nam hiện có đến 31% các nhà lãnh đạo là phụ nữ, con số này khá cao so với tỷ lệ 29% các nữ lãnh đạo tại các nền kinh tế mới nổi, 22% các nữ lãnh đạo trên toàn thế giới.

Đồng thời một nghiên cứu khác từ Tổ chức Lao động quốc tế ILO mới công bố hồi đầu năm nay cho thấy phụ nữ đảm nhận các vị trí quản lý cấp cao và cấp trung đã tăng lên trong khoảng 20 năm trở lại đây.


Cúc Phương

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Khi Sabeco bất an

Khi Sabeco bất an

Những thông tin bất lợi liên tiếp đã khiến cho Sabeco hao tổn nhiều sức lực trước khi tiến hành niêm yết.