Kinh tế

Những mảnh ghép tạo nên 'cỗ máy' Uber 69 tỷ USD

Chủ Nhật, 04/09/2016 07:32:00 +07:00

Giám đốc Công nghệ - Thuan Pham, CEO đầu tiên của công ty - Ryan Graves hay cố vấn pháp lý - Salle Yoo là những cá nhân không thể thiếu tại ứng dụng đi chung xe.

Những mảnh ghép tạo nên cỗ máy Uber 69 tỷ USD

CEO kiêm đồng sáng lập Travis Kalanick có thể là gương mặt đại diện cho Uber. Tuy nhiên anh không chèo lái công ty được định giá 69 tỷ USD này một mình. Cũng như các CEO khác, Kalanick phụ thuộc rất nhiều vào các cộng sự của mình, để làm tất cả công việc từ hoạch định tài chính, marketing, nghiên cứu sản phẩm đến quản lý nội bộ. Theo BI, dưới đây là những cá nhân không thể thiếu tại ứng dụng đi chung xe này.

Những mảnh ghép tạo nên cỗ máy Uber 69 tỷ USD

1. Jeff Jones – Chủ tịch mới của mảng đi chung xe

Khi Travis Kalanick hỏi Jeff Jones rằng ông đánh giá như thế nào về bài thuyết trình của anh tại TED về kế hoạch phát triển của Uber, Giám đốc marketing của Target khi ấy đã cho anh điểm B - và cho biết, anh cần chỉnh sửa lại các luận điểm của mình.

Đây là một nhận xét khá khắt khe, nhưng cũng rất có giá trị. Vì nếu Uber muốn thống trị các thành phố đang hoạt động, họ cần khắc phục các vấn đề về thương hiệu toàn cầu. Kết quả là, tháng trước, Uber thông báo rằng đã kéo được Jones từ Target về làm lãnh đạo mảng đi chung xe, giám sát tất cả hoạt động mảng này.

Những mảnh ghép tạo nên cỗ máy Uber 69 tỷ USD

2. Ryan Graves – Nhân viên kiêm CEO đầu tiên của công ty

Graves gia nhập và trở thành CEO đầu tiên của Uber từ tháng 1/2010 đến tháng 12/2010. Anh đã dẫn dắt Uber phát triển rộng khắp thế giới cho đến khi Jeff Jones gia nhập công ty. Vai trò hiện tại của Grave là giám sát các hoạt động liên quan đến nhân lực tại Uber, lãnh đạo dự án UberEverything và hỗ trợ Kalanick trong một số dự án đặc biệt. Anh cũng tham gia hội đồng quản trị của công ty.

Những mảnh ghép tạo nên cỗ máy Uber 69 tỷ USD

3. Thuan Pham – Người giúp cỗ máy Uber vận hành trơn tru

Với vai trò Giám đốc Công nghệ Uber, Thuan Pham đã phát triển đội ngũ kỹ sư của hãng từ 40 lên 1.200 người. Dĩ nhiên, quá trình đó không thiếu những thách thức. Theo The Information, Pham rất sợ ứng dụng đang phát triển lại đột ngột xuống dốc. Ông được mô tả là người lãnh đạo truyền cảm hứng cho cả đội ngũ công nghệ của Uber.

Những mảnh ghép tạo nên cỗ máy Uber 69 tỷ USD

4. Ed Baker – ngôi sao đang lên tại Uber với mục tiêu duy nhất là tăng trưởng

Baker từng giúp Facebook tăng trưởng trên toàn cầu trước khi chuyển sang Uber năm 2013 với vị trí phó giám đốc tăng trưởng. Anh phụ trách quản lý các kỹ sư, giám đốc sản phẩm và đội ngũ marketing. Nhóm tăng trưởng của Uber nổi tiếng tập trung vào tốc độ.

Những mảnh ghép tạo nên cỗ máy Uber 69 tỷ USD

5. Emil Michael – người muốn các doanh nghiệp hợp tác với Uber

Ông hiện là Phó giám đốc cấp cao Phụ trách Phát triển Kinh doanh của Uber. Gần đây nhất, công việc của ông chủ yếu tập trung vào Uber Trung Quốc, xây dựng nền tảng kinh doanh mới qua việc thiết lập quan hệ với các đối tác địa phương, bao gồm Baidu.

Những mảnh ghép tạo nên cỗ máy Uber 69 tỷ USD

6. Salle Yoo – người giải quyết các tranh chấp pháp lý

Uber thường xuyên bị đưa ra tòa, và trách nhiệm của Yoo - cố vấn trưởng - là giải quyết chúng. Từ khi tham gia Uber 3 năm trước, bà đã phát triển đội ngũ tư vấn pháp lý cho công ty lên 300 người. Yoo cũng rất đề cao việc trả lương công bằng và ưu tiên tuyển dụng nhân viên nữ.

Những mảnh ghép tạo nên cỗ máy Uber 69 tỷ USD

7. Rachel Whetstone - người quản lý các thông điệp của Uber

Khi gia nhập thị trường mới, khó khăn là điều khó tránh khỏi. Vì vậy Uber cần mang tới một hình ảnh nhẹ nhàng và thể hiện họ không coi thường pháp luật. Rachel Whetstone là Phó giám đốc cấp cao về Chính sách và Truyền thông. Mục tiêu của Rachel là giúp hình ảnh của Uber đẹp đẽ hơn.

Những mảnh ghép tạo nên cỗ máy Uber 69 tỷ USD

8. Gautam Gupta – người phụ trách tài chính

Vị trí CFO tại Uber đã bỏ trống gần một năm rưỡi. Tuy nhiên, Uber vẫn có người đằng sau phụ trách việc này. Sau khi CFO Brent Callinicos rời Uber vào tháng 3/2015, Gautam - “cánh tay phải về chiến lược tài chính” của Brent đã đảm nhiệm vai trò này.

Nguồn: Vnexpress
iPhone 7 có chip 2,4 GHz, có thêm màu 'đen piano'

07:30 04/09/2016

Theo báo cáo phút chút của KGI, iPhone 7 sẽ dùng chip A10 mạnh mẽ hơn nhiều so với iPhone 6S, chống nước giống Apple Watch, trong khi iPhone 7 Plus dùng 2 camera 12 megapixel.

Samsung Galaxy Note 7 bị thu hồi: Người Việt đã mua sẽ được đổi máy mới

18:08 03/09/2016

Samsung Việt Nam vừa phát đi thông cáo về việc tạm dừng bán mẫu smartphone Galaxy Note 7 tại Việt Nam để điều tra nguyên nhân lỗi pin, đồng thời cam kết sẽ đổi máy mới cho những người đã mua điện thoại này trong thời gian tới.

Có thể EVN không phải mua điện từ Trung Quốc 4 tháng liên tiếp

14:44 03/09/2016

Dự tính, nếu nguồn điện trong nước vẫn đáp ứng đủ trong các tháng mùa mưa, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có thể không phải mua điện từ Trung Quốc 4 tháng liên tiếp.

Giá xăng sắp tăng 1.000 đồng?

13:00 03/09/2016

Trong đợt điều hành giá xăng dầu dự kiến vào ngày 5/9 tới, giá bán lẻ xăng dầu trong nước sẽ có khả năng tăng mạnh.

'Người dân phải chi thêm hơn 3.000 tỷ vì giá xăng'

11:45 03/09/2016

Quy định gần đây đối với thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ tiếp tục gây áp lực lên giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh đầu tháng này.

Từ vụ báo mất 4 tỷ ở SCB đến những kiểu 'nhắm mắt' chiều khách VIP

11:43 03/09/2016

Mang về lợi nhuận lớn nên không ít trường hợp khách VIP được nhân viên ngân hàng chiều chuộng tới mức "vượt rào" quy định an toàn, khiến nhà băng có khi phải trả giá cả về tiền bạc lẫn uy tín.

Giá vàng hôm nay 3/9 đảo chiều tăng mạnh

08:26 03/09/2016

Giá vàng hôm nay 3/9 đã đảo chiều tăng mạnh sau chuỗi ngày giảm giá thê thảm về đáy 2 tháng trước đó.

Vì sao thép mạ Trung Quốc bị Việt Nam áp thuế chống bán phá giá?

07:26 03/09/2016

Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời sản phẩm thép mạ nhập khẩu từ Trung Quốc (gồm cả Hong Kong) và Hàn Quốc vào Việt Nam.

Ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu, từng dính tin đồn 'bị bắt'

07:25 03/09/2016

Ông Trần Bắc Hà đã chính thức là cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV từ ngày 1/9/2016, trước đó ông đã từng dính tin đồn "bị bắt".

Tiết lộ dự án trường đua '6 trong 1' của ông Dũng 'lò vôi'

07:24 03/09/2016

Ông Dũng “lò vôi” nghe vợ nói về ý tưởng làm trường đua ngựa có sức chứa 60 ngàn chỗ ngồi phục vụ du khách đến tham quan đã đồng lòng ủng hộ và bắt tay vào triển khai.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng