• Zalo

Người Hà Nội đổ xô đi... sửa mũi "đổi vận"

Kinh tế Thứ Tư, 18/08/2010 01:04:00 +07:00

(VTC News) – Tại Trung tâm Phẫu thuật thẩm mỹ Thu Cúc, trung bình mỗi ngày có đến 3 người có nhu cầu thực hiện phẫu thuật mũi. Ngày cao điểm lên tới 10 người...

(VTC News) - Tại Trung tâm Phẫu thuật thẩm mỹ Thu Cúc, chỉ tính riêng tại cơ sở 128 Quan Thánh, Ba Đình (Hà Nội), trung bình mỗi ngày có đến 3 người có nhu cầu thực hiện phẫu thuật mũi. Ngày cao điểm lên tới 10 người/ngày...

Sự việc thí sinh tham dự Hoa hậu Thế giới người Việt (đang tổ chức tại Nha Trang) phải trả lại danh hiệu Người đẹp Áo dài vì đã phẫu thuật sửa mũi có lẽ chỉ là một "tai nạn" của cuộc thi, nhưng lại vô tình phản ánh một xu thế có thật ở Hà Nội hiện nay.

Vài năm trở lại đây, người Hà Nội có xu hướng tìm đến các viện thẩm mỹ hoặc các khoa phẫu thuật tạo hình của những bệnh viện nổi tiếng để “đại tu” nhan sắc. Nhẹ thì phun, thêu lông mày, môi, xẻ mí mắt… phức tạp hơn một chút là nâng ngực, thu gọn ngực, bơm mông… Nhưng, ngày càng nhiều người dân nhờ sự can thiệp của “dao kéo” không đơn thuần để che bớt những khiếm khuyết trên khuôn mặt, hình thể mà họ tiến hành phẫu thuật tạo hình với mong muốn có thể thay đổi vận mệnh…

Lận đận trong tình duyên, gặp trắc trở trong công việc kinh doanh là những nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều người Hà Nội tìm đến các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ để “sửa mũi”.  Nhưng liệu  công cuộc “thay đổi tướng mạo” này có giúp chủ nhân có được cuộc sống “viên mãn” hơn không?

Sửa mũi = đổi vận?

Hoàng Phương L (SN 1981, trú tại Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội) vừa đến thẩm mỹ viện Thu Cúc để tiến hành phẫu thuật sửa mũi gồ. Vốn là một cô gái xinh xắn, khá thời trang và được nhiều người theo đuổi nhưng gần 30 tuổi, Phương L vẫn không thể tìm được ý trung nhân. Những mối tình cứ đến rồi đi mà nhiều khi lý do chia tay “chẳng đâu vào đâu”.

Nhìn bạn bè cùng trang lứa đã đề huề chồng con, Phương L không khỏi chạnh lòng. Mới đây, trong một lần đi xem bói, “thầy” vừa nhìn thấy L đã chép miệng thở dài. Khiếm khuyết duy nhất trên khuôn mặt thanh tú của cô, theo như thầy phán là do mũi của cô bị “gồ”. Theo hướng dẫn của “thầy”, sau đó Phương L đã đi phẫu thuật thẩm mỹ mũi với hi vọng rằng “sẽ phá tướng xui xẻo, lận đận tình duyên đang vận vào mình”.

Phẫu thuật sửa mũi gồ (nguồn Internet)


Nguyễn Thị M (SN 1982, trú tại Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) làm việc trong một công ty lớn với thu nhập hàng tháng không dưới 1000 USD cũng đã tiến hành nâng mũi để mong “số khác đi”. Khác với Phương L, M không đi phẫu thuật tạo hình mũi theo lời thày bói mà do bản thân cô thấy không tự tin với chiếc mũi tẹt dí của mình. Hơn nữa, nghe phong thanh thấy nhiều người nói chuyện về việc làm mũi có thể thay đổi được số mệnh và khi nghiệm lại, thấy chuyện tình cảm của mình “chông chênh” quá nên cuối năm 2009, M đã quyết định đi nâng mũi.

Phẫu thuật nâng sống mũi (nguồn Internet) 


Một trường hợp khác cũng đi sửa mũi với mong muốn “khác vận” là chị Nguyễn Thị H (SN1979, trú tại Hòe Nhai, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội). Theo như đánh giá của nhiều người thì mũi của chị H không xấu cũng không đẹp. Về mặt tướng số, các thầy cũng không thấy chiếc mũi của chị H là một khiếm khuyết nghiêm trọng. Nhưng lấy chồng được 5 năm thì cũng 3 – 4 lần, chị H phải xách quần áo về ở nhà mẹ đẻ vì không chịu nổi thói trăng hoa của chồng. Công việc của chị H lại thường xuyên tiếp xúc với “dân chơi” Hà Nội, do vậy, thấy người ta đổ xô đi phẫu thuật thẩm mỹ, chị H cũng chuẩn bị tiền bạc để “tạo hình” cho mình một chiếc mũi như ý. Chị H hi vọng rằng “việc thay hình đổi tướng” của mình sẽ giúp ông chồng bớt thói trăng hoa, cuộc sống gia đình sẽ yên ổn hơn.

phẫu thuật thu gọn cánh mũi (nguồn Internet) 


Là một doanh nhân thành đạt nhưng chị Vũ Bích H (SN 1969, trú tại Đội Cấn, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội) lại “hoàn toàn thất bại” trong hôn nhân. Chưa chính thức chia tay nhưng 2 vợ chồng chị đã ly thân gần 10 năm nay. Không thiếu những người đàn ông sẵn sàng đến với chị nhưng dường như niềm tin vào tình yêu, vào cuộc sống gia đình của chị đã “chết”.

Những lúc trái gió trở trời, những khi áp lực công việc đè nặng lên vai, chị cũng thèm một bờ vai để nương tựa. Thêm vào việc, cuối năm 2009, đầu năm 2010, liên tục gặp vận xui, những “đen đủi” trong công việc cứ ào ào kéo tới nên chị H đã tìm giải pháp mang yếu tố tâm linh: “phẫu thuật tạo hình mũi để đổi vận”.

Bỏ tiền triệu để mua sự tự tin

PGS.TS Trần Thiết Sơn, Chủ nhiệm Bộ môn Phẫu thuật Tạo hình, Đại học Y Hà Nội, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội cho biết, nhóm người bệnh muốn phẫu thuật tạo hình mũi tại viện Viện Xanh Pôn chủ yếu là những người hoạt động trong môi trường giáo dục, nhóm làm việc trong môi trường công sở và chiếm đa số là những người đang gặp bất lợi trong việc kinh doanh. Nữ giới chiếm đa số nhưng nam giới có nhu cầu phẫu thuật tạo hình mũi cũng chiếm tới 1/10 và rơi vào độ tuổi từ 18 – 55, phần đông là khoảng trên dưới 30 tuổi.

PGS.TS Trần Thiết Sơn, Chủ nhiệm Bộ môn Phẫu thuật Tạo hình, Đại học Y Hà Nội, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội  trao đổi với VTC News


B.S Sơn cho biết, hình thức chủ yếu là nâng sống mũi đơn thuần, mài mũi gồ, thu gọn cánh mũi và tiến hành phương pháp tạo hình đối với những người có mũi hếch chiếm tỷ lệ ít hơn.

Việc phẫu thuật nâng sống mũi đơn thuần theo B.S Sơn chỉ mất khoảng 15-20 phút. Chi phí để thực hiện 1 ca phẫu thuật này là 10 triệu đồng. Nhưng với những người nâng sống mũi theo phương pháp Hàn Quốc sẽ mất khoảng 1 giờ để phẫu thuật và chi phí dao động từ 1.000 – 2.000 USD. Thủ tục đăng ký rất đơn giản, sau khi đăng ký phẫu thuật tạo hình theo mẫu đơn của bệnh viện, người bệnh sẽ được làm xét nghiệm chức năng gan, HIV … trước khi tiến hành phẫu thuật.

Tại Trung tâm Phẫu thuật thẩm mỹ Thu Cúc, chỉ tính riêng tại cơ sở 128 Quan Thánh, Ba Đình (Hà Nội), trung bình mỗi ngày có đến 3 người có nhu cầu thực hiện phẫu thuật mũi. Ngày cao điểm lên tới 10 người/ngày. Chủ yếu, các khách hàng đến với Thu Cúc để nâng mũi còn phẫu thuật thu gọn cánh mũi, sửa mũi gồ chiếm tỷ lệ thấp hơn. Giá 1 ca nâng sống mũi theo phương pháp Hàn Quốc dao động từ 7 triệu, 12 triệu, 18 triệu đồng tùy theo chất liệu. Phẫu thuật thu gọn cánh mũi có mức giá 6 triệu đồng/ca và sửa mũi gồ có giá 15 triệu đồng/ca.

Nói về sở thích “sửa mũi” của nhiều người dân Hà Nội trong những năm gần đây, B.S Trần Thiết Sơn cho biết, việc phẫu thuật tạo hình mũi phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố văn hóa, lứa tuổi, nghề nghiệp. Theo B.S Sơn, xu hướng chủ yếu của người Châu Á nói chung và của người Việt Nam nói riêng là thích kiểu mũi dọc dừa trong khi người Châu Âu lại thích những gì khác họ, kiểu mũi tẹt, cánh mũi to được người Châu Âu ưa chuộng hơn.

B.S Sơn cũng cho rằng, nghề nghiệp là một yếu tố quyết định khiến nhiều người tìm đến khoa phẫu thuật tạo hình của Bệnh viện Xanh Pôn để “sửa mũi”. B.S lấy ví dụ về trường hợp một cô giáo dạy trung học đã nhờ bác sĩ thực hiện phẫu thuật nâng sống mũi. Do mũi cô quá tẹt nên học trò thường lấy khiếm khuyết đó ra để “bình phẩm” khiến cô mất tự tin. Theo B.S Sơn, nhiều người làm kinh doanh cũng tiến hành phẫu thuật tạo hình mũi để có khuôn mặt “sáng sủa” hơn, giúp họ tự tin trong giao tiếp với đối tác…

Còn tiếp …

Những người đi phẫu thuật thẩm mỹ có thật sổi đổi được vận?  Bác sĩ và các chuyên gia phong thủy có khuyến cáo gì về xu hướng này? Mời độc giả theo dõi kỳ sau….

» Cay đắng hành trình tìm việc của cô gái không có mũi
» Cô gái bị xẻo tai, mũi xuất hiện trên tạp chí Time

Thu Hiền

Bạn nghĩ gì về xu hướng làm đẹp bằng cách phẫu thuật thẩm mỹ trong có xuất  phát từ quan niệm "đổi vận". Nếu có điều kiện, bạn hay người thân của bạn có sẵn sàng làm đẹp bằng phương pháp này? Hãy chia sẻ với chúng tôi những câu chuyện "đổi vận" liên quan đến phẫu thuật tẩm mỹ mà bạn biết. Để thông tin được đăng tải, bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu vào ô thảo luận dưới đây. Trân trọng!


 

 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục