• Zalo

Liên tiếp bắt quả tang cơ sở 'hô biến' khoai tây Trung Quốc thành khoai tây Đà Lạt

Kinh tế Thứ Tư, 22/08/2018 15:29:00 +07:00

Một cơ sở sản xuất khoai tây có xuất xứ từ Trung Quốc mạo danh thương hiệu khoai tây Đà Lạt bằng cách trộn khoai với đất đỏ vừa bị công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) phát hiện và bắt quả tang.

Sáng 22/8, Phòng Cảnh sát kinh tế - công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) kiểm tra đột xuất cơ sở của bà Nguyễn Thị Kim Hiệp (trú tại số 340 Tự Phước, phường 11), phát hiện khối lượng lớn khoai tây có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc đã được nhuộm đất đỏ.

Video: Phát hiện cơ sở trộn đất đỏ vào khoai tây Trung Quốc ở Lâm Đồng

Theo cơ quan điều tra, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở của bà Hiệp đang trộn đất đỏ vào khoai tây Trung Quốc và giả thương hiệu khoai tây Đà Lạt để bán ra thị trường.

Qua kiểm tra, tại cơ sở có 4 tấn khoai tây có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc cùng với các tang vật tại hiện trường là máy trộn, đất đỏ dùng để nhuộm màu cho khoai.

Chủ cơ sở này khai nhận, được một cơ sở ở Thủ Đức (TP. HCM) đặt hàng nên làm theo yêu cầu. Theo bà Hiệp, sau khi thực hiện xong quy trình nhuộm đất đỏ, khoai tây sẽ được đóng gói và bán ra thị trường với giá 8.500 đồng/kg và mỗi tháng bán khoảng 12 tấn.

img9934-1534919537862590892320

Cơ quan phát hiện khoai tây xuất xứ từ Trung Quốc tại cơ sở bà Hiệp.

Trước đó, ngày 21/8, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng các cơ quan liên ngành kiểm tra đột xuất và phát hiện một số quầy hàng đang thực hiện việc tẩy rửa và trộn đất vào khoai tây Trung Quốc để mạo danh khoai tây Đà Lạt.

Lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở kinh doanh của bà Đoàn Thị Chè (thuộc quầy 19) đang dùng máy rửa khoai để rửa khoai tây có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang sử dụng 1 máy rửa khoai giá có công suất 100 kg khoai/mẻ đang hoạt động. Khoai tây sau khi rửa sẽ được phủ một lớp đất lên để cho giống với khoai tây mới thu hoạch của Đà Lạt.

Bà Chè khai nhận, việc làm này là do yêu cầu của các mối hàng để dễ bán cho người tiêu dùng.

>>> Đọc thêm: Bắt quả tang nhiều cơ sở trộn đất vào khoai tây Trung Quốc để làm giả khoai tây Đà Lạt

ĐỖ THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục