• Zalo

Giá vàng cuối tuần tăng tốc, vượt qua ngưỡng 1.500 USD/ounce

Kinh tế Thứ Bảy, 24/08/2019 06:40:00 +07:00

Giá vàng hôm nay 24/8 tăng bật trở lại sau 1 phiên giảm giá, vượt ngưỡng 1.500 USD/ounce.

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.526 USD/ounce, tăng 29 USD/ounce.

Theo Reutersgiá vàng thế giới đã giảm vào thứ Sáu (23/8), hướng tới mức giảm  đầu tiên trong 4 tuần qua, do các nhà đầu tư chốt lời khi họ chờ đợi sự rõ ràng về việc giảm lãi suất của Mỹ.

vang_vov_13__enng

giá vàng tăng bật trở lại. (Ảnh minh họa: VOV)

Thị trường hiện tại đang kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất thêm 60 điểm cơ bản trong năm nay.

Tuy nhiên, Fed có thể sẽ tiếp tục duy trì quan điểm về lãi suất và sẽ khiến thị trường thất vọng tràn trề. Áp lực bán tháo ngắn hạn nguy cơ xảy ra đối với vàng.

Ông John Sharma, một nhà kinh tế của ngân hàng National Australia Bank, cho biết vẫn còn những lo ngại về triển vọng nền kinh tế Mỹ, bất ổn thương mại và căng thẳng địa chính trị. Tất cả những yếu tố này có thể hỗ trợ giá vàng vì vàng thường được coi như một kênh đầu tư an toàn trong thời điểm xuất hiện nhiều bất ổn về chính trị và tài chính.

giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 23/8, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 41,350 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,730 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,720 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Sếp ngoại Bamboo Airways: Không tuyển phi công để lấp đầy chỗ trống, phải tuyển 'đúng người'

Sếp ngoại Bamboo Airways: Không tuyển phi công để lấp đầy chỗ trống, phải tuyển 'đúng người'

Đảm đương trách nhiệm Phó tổng giám đốc phụ trách khai thác bay tại Bamboo Airways từ tháng 1/2019, ông Eddy Doyle – cựu lãnh đạo Air Canada đã có buổi trò chuyện với chúng tôi về chất lượng dịch vụ và đội ngũ nhân sự cũng như những kỳ vọng của ông đối với Bamboo Airways nhân 1 năm ra mắt.

VNPT khẳng định vị thế tại giải thưởng quốc tế

VNPT khẳng định vị thế tại giải thưởng quốc tế

Sở hữu đến 7 giải thưởng quốc tế lớn thuộc các hạng mục sản phẩm công nghệ thông tin tốt nhất năm Stevie Awards 2019, VNPT khẳng định được vị thế của nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam cũng như tên tuổi trên thị trường thế giới.