• Zalo

Cường đô la quay lại với siêu xe, bầu Thụy gây chấn động

Kinh tế Thứ Bảy, 07/05/2016 08:20:00 +07:00

Cùng với việc Cường đô la quay lại với siêu xe dù nhận lương 5 triệu, thông tin bầu Thụy xin làm siêu dự án thủy điện sông Hồng gây chấn động nhất tuần.

Cùng với việc Cường đô la quay lại với siêu xe dù nhận lương 5 triệu, thông tin bầu Thụy xin làm siêu dự án thủy điện sông Hồng gây chấn động nhất tuần.

Bầu Thụy chấn động


Trong tuần này, ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) gây chấn động khi Công ty TNHH Xuân Thiện, thành viên Tập đoàn ThaiGroup (trước là Tập đoàn Xuân Thành) do ông nắm giữ chức vụ Hội đồng quản trị đề xuất việc tạo một tuyến giao thông từ Hà Nội lên phía bắc, xuôi xuống một số vùng biển, nạo vét 288 km đường sông và kết hợp làm thủy điện.

Tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới trên 1,1 tỷ USD (khoảng 24.500 tỷ đồng). Nếu được chấp thuận dự án sẽ triển khai trong sáu năm (2016-2021).

Bầu Thụy xin được tổ chức nạo vét luồng tàu kết hợp tận thu sản phẩm để xây dựng siêu dự án thủy điện. Ngay khi thông tin này được công bố, dư luận rất lo ngại siêu dự án thủy điện của bầu Thụy có thể ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.
Cường đô la và bầu Thụy
Cường đô la và bầu Thụy
Tại buổi họp báo Chính phủ chiều 5/5, ông Nguyễn Xuân Tự, Vụ trưởng Vụ Giám sát và thẩm định đầu tư (Bộ Kế hoạch và đầu tư) cũng thừa nhận: "Dự án này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến môi trường nhưng ảnh hưởng như thế nào trong quá trình họ dự kiến nạo vét dòng sông, xây dựng các đập thủy điện thì cần phải có đánh giá tác động môi trường, tức là ở bước lập dự án tiền khả thi".

Trong khi đó, liên quan đến siêu dự án thủy điện trên sông Hồng, tại họp báo thường kỳ Bộ Công Thương diễn ra chiều ngày 6/5, lãnh đạo Bộ Công thương khẳng định: "Không làm nhà máy thủy điện bằng mọi giá".

Cường đô la quay lại với siêu xe

Trong tuần này, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường  (Cường đô la), Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai gây chú ý khi nhận mức lương bèo bọt. Dù đã được tăng lương siêu tốc, Cường đô la cũng chỉ nhận 5 triệu cho chức vụ thành viên Hội đồng quản trị và khoảng 10,49 triệu đồng/tháng cho chức vụ Phó Tổng giám đốc.

Như vậy, trong 1 tháng, Cường đô la nhận chưa tới 16 triệu (tương ứng hơn 190 triệu/năm) từ Quốc Cường Gia Lai. Trong khi đó, học phí trường Subeo là 219,5 triệu đồng cho 1 năm học. Vì vậy, nếu chỉ dựa vào lương ở Quốc Cường Gia Lai, Cường đô la không đủ đóng học phí cho con.

Mặc dù nhận lương khiêm tố nhưng gần đây Cường đô la lại trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng sau khi trở lại với thú vui lâu năm. Đó là chơi siêu xe. Thú vui này bị Cường đô la “lãng quên” trong một  thời gian dài khi Quốc Cường Gia Lai gặp nhiều khó khăn.

Hiện tại, khó khăn đang từng bước được tháo gỡ. Có lẽ vì vậy mà Cường đô la tự tin hơn khi quay lại với đam mê tốn kém của mình.

Dàn mẫu mặc bikini đón khách ở Trần Anh

Trước kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, siêu thị điện máy Trần Anh gây chấn động khi thuê dàn người mẫu mặc bikini đón khách và giới thiệu sản phẩm. Dàn PG này thậm chí còn tràn ra bãi đậu xe để phục vụ khách hàng. Nhiều người cho rằng đây là những hình ảnh phản cảm và Trần Anh đang sai lầm khi sử dụng “độc chiêu” PR.
Dàn PG mặc bikini ở Trần Anh
Dàn PG mặc bikini ở Trần Anh
Tuy nhiên, giải thích với truyền thông, Trần Anh coi đây chỉ là “tai nạn”. Theo Trần Anh, mục đích của việc sử dụng dàn người mẫu mặc bikini này chính là công ty muốn tham gia dự án giáo dục giới tính. Không may, hình ảnh bị rò rỉ ra ngoài.

Chưa hết nóng với sự cố dàn PG mặc bikini đón khách, Trần Anh lại gây sốc khi hình ảnh đôi nam nữ bồng súng đón khách ở cửa Trần Anh Hà Nam. Đại diện Trần Anh coi đây là việc làm “sáng tạo” của siêu thị điện máy ở Hà Nam.

Trần Anh coi việc để dàn PG mặc bikini tiếp thị tại siêu thị Trần Anh 18 Phạm Hùng là “tai nạn” nhưng thanh tra Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội không nghĩ như vậy nên ra quyết định xử phạt công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh 40 triệu đồng.

Nhân viên an ninh đánh hành khách

Tối 2/5/2016, tại khu vực cách ly ga đi quốc tế Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Cam Ranh đã xảy ra tình trạng lộn xộn, mất trật tự do chuyến bay bị delay (chậm) kéo dài vì nguyên nhân tắc nghẽn không lưu tại nước ngoài.

Ngày 5/5/2016, Cảng vụ hàng không miền Trung đã có báo cáo kết quả xác minh vụ việc, trong đó xác định ông Nguyễn Văn Thái, sinh ngày 03/10/1986, là nhân viên an ninh soi chiếu của CHKQT Cam Ranh trong khi thi hành nhiệm vụ đã có hành vi đánh hành khách.

Ngay sau đó, Thanh tra Hàng không Việt Nam vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhân viên an ninh soi chiếu cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Khánh Hoà 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng ngành hàng không cũng nên xử phạt những hành khách có thái độ không đúng mực.


Thanh Hà (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục