• Zalo

Bill Gates uống nước tái chế từ chất thải

Kinh tế Thứ Tư, 07/01/2015 04:31:00 +07:00

Tỷ phú giàu nhất thế giới đã có hành động chứng minh rằng hoàn toàn có thể tin tưởng chất lượng nước sạch được xử lý ra từ chất thải.

(VTC News) - Tỷ phú giàu nhất thế giới đã có hành động chứng minh rằng hoàn toàn có thể tin tưởng chất lượng nước sạch được xử lý ra từ chất thải.

Mới đây, Bill Gates đã đưa ra một đoạn video nói về dự án chưng cất nước sạch từ chất thải của công ty công nghệ Janicki Bioenergy. Điểm đặc biệt nhất là tỷ phú giàu nhất thế giới này đã uống chính cốc nước được làm ra từ những thứ tưởng chừng như chỉ có thể vứt bỏ đi.

 
Được biết, công nghệ chưng cất này không phải quá đột phá khi làm bay hơi hơi nước từ chất thải, sau đó chuyển qua hệ thống làm sạch để cho ra nước sạch ở khâu cuối cùng.

Theo Bill Gates những công nghệ như thế này rất đơn giản và tốn chi phí thấp, vì vậy sẽ rất thích hợp cho các nước đang phát triển.


Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates cũng sẽ đầu tư vào dự án này tại Senegal trong năm nay. Nếu mô hình này được nhân rộng,  Bill Gates tin tưởng nó sẽ giải quyết được phần nào nhu cầu thiếu nước sạch trên toàn thế giới cũng như ngăn chặn nhiều ca tử vong có liên quan tới nguồn nước được sử dụng hàng ngày, nhất là tại các quốc gia kém và đang phát triển.

Video: Bill Gates uống nước tái chế từ chất thải


Theo công ty Janicki Bioenergy, công nghệ chưng cất này có thể cho ra 86.000 lít nước sạch mỗi ngày từ việc xử lý chất thải của khoảng 100.000 người.

Lê Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục