• Zalo

Bánh Burger đắt nhất giá 3,5 triệu đồng

Kinh tế Thứ Bảy, 06/02/2010 08:55:00 +07:00

(VTC News) - Với thịt bò hảo hạng và nấm truffle ... những chiếc bánh Burge đắt nhất hiện nay có giá từ 1,4-3,5 triệu đồng.

(VTC News) - Với thành phần gồm thịt bò hảo hạng, nấm truffle ... những chiếc bánh Burge đắt nhất thế giới có hương vị đăc biệt và khi thưởng thức, khách hàng bỏ ra một số tiền khá đắt 1,4 - 3,5 triệu đồng. VTC News xin giới thiệu 4 chiếc bánh Burge đắt nhất thế giới.

» Đào rừng đổ xuống phố, giá 10 triệu/cây vẫn đắt hàng
» Món tráng miệng đắt nhất thế giới: 30 tỷ đồng!
» Ly cocktail giá "cắt cổ"...65 triệu đồng
» Bộ bikini đắt nhất thế giới: 30 triệu USD!
» Thịt heo "VIP" đắt nhất thế giới có giá bao nhiêu?
» Giá thuê đào Tết đắt nhất lên tới ... 40 triệu đồng/cây
» Một đêm ở khách sạn đắt nhất thế giới: 2 tỷ đồng
» 10 nhà hàng xa xỉ nhất trên thế giới

4. FleurBurger 5000 - Khoảng  75  USD ( gần 1,4 triệu đồng)


Đây là “tác phẩm’của đầu bếp nổi tiếng Hubert Keller, chiếc bánh hambuger FleurBurger 5000 hiện có bán tại Fleur de Lys, đây là một nhà hàng truyền thống Pháp nằm ở khu  Resort Mandalya Bay (Lasvegas, Hoa Kỳ).

Nếu ăn chiếc bánh này được làm từ nguyên liệu hảo hạng thì giá lên tới 5.000 USD.

 

Những bánh hambuger loại này được làm bằng thịt bò nhập từ Kobe. Nhưng để phù hợp túi tiền bạn có thể chuyển sang món thịt hồng, vịt hay gan ngỗng và nấm truffle đen. Bạn có thể thêm bánh mỳ ngọt tròn cùng với nước sốt nấm truffle.


Khách hàng có thể dùng kèm với một chai Chateau Petrus 1990 và Ichendorf Stemware Brunello đặc biệt nhập khẩu từ Ý.


Khách hàng thường yêu cầu những chiếc  bánh phù hợp với túi tiền có giá 75 USD.


3. Tri-Beef Burger -  Giá: 125USD (2,3 triệu đồng)


Đây là một chiếc hambuger đắt tiền được tạo ra trong năm 2006 tại Old Homestead Steakhouse (Boca Raton, Florida). Với tên gọi Tri-Beef Burger, nó được làm bằng một hỗn hợp của ba loại khác nhau của thịt bò Mỹ, Nhật Bản và thịt bò Wagyu Argentina.

 

Khi  ăn còn kèm với sốt cà chua Chipotle làm bằng nấm Truffle và champagne.


Mỗi chiếc bánh này được bán đi, chủ cửa hàng sẽ tặng 10USD cho Quỹ” Thực Hiện Lời Hứa”.


2. Richard Nouveau - Giá: 175 USD (3,2 triệu đồng)

Richard Nouveauđược bán tại Wall Street Burger Shoppe (thành phố New York, Hoa Kỳ).


Đặc điểm nổi bật của chiếc bánh Hambuger đắt tiền này gồm miếng thịt bò xay xuất xứ từ Kobe,(Nhật Bản), ngoài ra còn có 25 g.ưam nấm đen từ cây sồi (black truffles, thuộc họ Tuber) rất đắt tiền từ Âu châu và một miếng paté gan ngỗng.

 

Tất cả kẹp giữa hai miếng bánh mì tròn “brioche”. Sốt để dùng chung với món “Richard Nouveau” cũng làm từ bột vàng và nấm đen.


Món ăn này chỉ được  đầu bếp Kevin O’Connell làm sau 4 giờ chiều.

1. Burger – Giá: 186 USD (gần 3,5 triệu đồng)


Burger King là nhà hàng nổi tiếng tại Newyork. Cửa hàng bán đồ ăn nhanh khổng lồ này đã  quyết định làm chiếc bánh hambuger đắt nhất thế giới. Chiếc bánh hambuguer này có tên đơn  giản là  "Burger", nhưng nó chỉ được bán tại một chi nhánh ở Tây London của nhà hàng.


Khách hàng muốn thưởng thức “Burger” có thể  đặt hàng trước qua điện thoại, do đó bạn không cần phải chờ đợi quá lâu để được thưởng thức.

 

Hamburger đắt nhất thế giới được làm từ  thịt bò Wagyu, đây là loại bò có chế độ chăm sóc đặc biệt, thậm chí được massage hằng ngày. Nó cũng được phủ ngoài với nấm truffle trắng, hành tây tẩm bột, Cristal champagne và đùi lợn muối tốt nhất của Tây Ban Nha là Pata Negra. Tất cả điều này được trình bày với nghệ tây trồng tại Iran và nấm Truffle hảo hạng.


Chiếc bánh Hambuger này được bán với giá 186 USD (gần 3,5 triệu đồng). Số tiền thu được bán chiếc bánh này sẽ được quyên góp cho quỹ từ thiện có tên “ Help A Child London”.


Thành Công
(theo m-e.net)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục