• Zalo

Kinh ngạc 'hộ chiếu vaccine' siêu nhỏ, có thể cấy dưới da

Sống kết nốiThứ Ba, 21/12/2021 10:42:00 +07:00
(VTC News) -

Công ty công nghệ Epicenter (Thụy Điển) mới đây giới thiệu loại thiết bị siêu nhỏ cấy dưới da, có thể lưu trữ thông tin tiêm chủng của một người.

Hannes Sjöblad, thành viên ban lãnh đạo của Epicenter cho biết vi mạch này kích thước bằng hạt gạo và hoạt động như một loại hộ chiếu vaccine. 

"Cấy ghép là công nghệ rất linh hoạt, có thể được sử dụng với nhiều mục đích. Sẽ hết sức thuận tiện khi có một loại hộ chiếu vaccine có thể truy cập thông qua thiết bị cấy ghép", ông này cho hay.

Kinh ngạc 'hộ chiếu vaccine' siêu nhỏ, có thể cấy dưới da - 1

Epicenter chào hàng thiết bị siêu nhỏ cấy dưới da, có thể lưu trữ thông tin tiêm chủng. (Ảnh: Fox News)

Sản phẩm của Epicenter sử dụng chuẩn kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn (NFC), cho phép liên kết với các thiết bị có hỗ trợ NFC như điện thoại.

Ông Sjöblad chỉ ra một ưu điểm nữa của vi mạch cấy vào cơ thể là nó có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi mà không lo hết pin như sử dụng điện thoại. 

Trong quá khứ, Three Square Market - một công ty công nghệ Mỹ từng cấy chíp vào cơ thể nhân viên vào năm 2017. Chíp này cho phép nhân viên mở khóa các phòng, trả tiền đồ ăn và nước uống khi mùa đồ trong phòng nghỉ. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: