Kinh hãi khoảnh khắc đối mặt với 'quái vật biển' dài 10m

(VTC News) - Người thợ lặn kinh hãi khi chạm trán với sinh vật dài tới 10 m, nhưng anh cũng cho rằng đó là kỷ niệm đáng nhớ trong đời.

Ben Laurie, 21 tuổi bắt gặp sinh vật kỳ dị này khi đang lặn ở gần Mũi Brett thuộc hòn đảo Bắc, New Zealand. 

"Chúng tôi lặn ở đây để tìm kiếm loài cá bống tượng thì bất ngờ phát hiện thấy nó. Đó là sinh vật khổng lồ dài khoảng 10 m, mình rộng 0,5 m và đang bơi theo thủy triều", Ben tới từ Kerikeri, New Zealand cho biết. 

Kinh hai khoanh khac doi mat voi 'quai vat bien' dai 10m hinh anh 1

Sinh vật kỳ dị mà thợ lặn New Zealand chạm trán là con giun biển khổng lồ. (Ảnh: Ben Laurie)

Ben, người từng có nhiều năm lặn biển và hiện là đại sứ của công ty lặn WildBlue nói rằng chưa từng nhìn thấy bất cứ thứ gì như vậy. 

"Những người bạn của tôi chạm vào nó nói rằng nó không mềm, thậm chí còn như bìa cứng", anh này cho hay. 

Nhiều nhà khoa học tin rằng đây có thể là pyrosome, một chi động vật biển trong họ Pyrosomatidae thuộc bộ Pyrosomida. Chúng là tập hợp của hàng ngàn sinh vật bé nhỏ, gọi là Zooids. Chúng thường được gọi là giun biển khổng lồ. 

Loài này thường kiếm ăn bằng cách mở phần ống ở đầu để hút các sinh vật phù du và nước, sau đó thải phần nước đã lọc qua phần đuôi có hình nhọn. 

Kinh hai khoanh khac doi mat voi 'quai vat bien' dai 10m hinh anh 2

 Pyrosome là tập hợp của hàng ngàn sinh vật bé nhỏ, gọi là Zooids. (Ảnh: Adapt Network)

Pyrosome thường sống ở độ sâu 2.000 m để tránh làm mồi cho cá. Vì vậy Ben cho rằng khi anh phát hiện ra sinh vật này, chúng có thể đang bị bệnh và ngoi lên vì một lý do nào đó. 

Ben cũng tỏ ra hết sức thích thú với cuộc chạm trán bất ngờ này bởi một nhà khoa học nói với anh rằng đây có thể là trải nghiệm duy nhất trong đời. 

Phát hiện loài thủy quái khổng lồ nhờ hoá thạch hơn 80 triệu năm tuổi

Phát hiện loài thủy quái khổng lồ nhờ hoá thạch hơn 80 triệu năm tuổi

Nghiên cứu hóa thạch hơn 80 triệu năm của một loài thủy quái được phát hiện ở bang Kansas, Mỹ năm 1991 các nhà khoa học đã tìm ra được câu trả lời bất ngờ.
 
Clip: Cận cảnh 'thủy quái' 240 kg vừa được nông dân Đồng Tháp rao bán

Clip: Cận cảnh 'thủy quái' 240 kg vừa được nông dân Đồng Tháp rao bán

Con cá tra dầu dài hơn 2,5 m, nặng 240 kg được người đàn ông Đồng Tháp mua lại từ ngư dân Campuchia thả lưới bắt được tại Biển Hồ Campuchia.

 (Nguồn: Fox News)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU