• Zalo

Kinh doanh bết bát, cổ phiếu Ptic bị kiểm soát

Kinh tế Chủ Nhật, 30/09/2018 11:23:00 +07:00

Do kết quả kinh doanh bết bát nên cổ phiếu PTC của CTCP Đầu tư và Xây dựng Bưu điện (Ptic) sẽ bị kiểm soát từ 5/10.

Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) vừa ra quyết định chuyển cổ phiếu PTC của CTCP Đầu tư và Xây dựng Bưu điện (Ptic) từ diện cảnh báo sang kiểm soát.

AA

Ptic mới bị HoSE cảnh báo nguy cơ hủy niêm yết cổ phiếu PTC.

Nguyên nhân, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 6 tháng đầu năm âm 7,32 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến 30/6 âm 21,24 tỷ đồng và bị kiểm toán từ chối kết luận trên báo cáo tài chính hợp nhất soát xét bán niên 2018.

HoSE cho rằng những điều này có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của nhà đầu tư.

Theo quyết định, cổ phiếu PTC sẽ bị hạn chế thời gian giao dịch, chỉ được giao dịch vào buổi chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

HoSE cho biết căn cứ giải trình của Ptic, cơ quan này sẽ thông báo việc cổ phiếu PTC được giao dịch toàn thời gian trở lại dưới dạng chưng khoán bị kiểm soát.

Trước đó, HoSE cũng có văn bản lưu ý nguy cơ cổ phiếu PTC sẽ bị hủy niêm yết do những tồn tại đã nêu trên.

Về phía mình, Ptic đã có văn bản giải trình về một số ý kiến từ chối của kiểm toán. Theo Ptic, do các công trình ký với chủ đầu tư đa số là các doanh nghiệp nhà nước, các đơn vị này hầu như ký xác nhận vào thời điểm 31/12 cho nên công ty chỉ xác nhận được 15% tổng số công nợ phải thu đối với khách hàng.

Ptic cũng cho biết, các khoản tạm ứng, phải thu cá nhân của các cán bộ cũ doanh nghiệp chỉ có thể đối chiếu thời điểm gần nhất 31/12/2017. Vì vậy, tại thời 30/6 công ty chỉ đối chiếu được 15%.

Các khoản dự phòng cần phải trích lập, dự phòng hàng tồn kho và dự phòng đầu tư, tài sản thiếu chờ xử lý, Ptic cố gắng thu hồi trong 6 tháng cuối năm và kiểm kê, phân loại sau đó có phương án xử lý.

Với công ty con PTIC-ZTE hiện tại, Ptic cùng với ZTE là hai cổ đông góp vốn chính hiện đang liên hệ và ký hợp đồng với một đơn vị luật làm thủ tục giải thể công ty.

Theo báo cáo tài chính, 6 tháng đầu năm, Ptic đạt doanh thu hơn 12 tỷ đồng, giảm hơn một nửa so con số 30,8 tỷ đồng của cùng kỳ 2017. Do giá vốn bán hàng cao, lãi vay lớn, chi phí quản lý doanh nghiệp cao nên công ty bị lỗ trước thuế hơn 5 tỷ đồng.

Video: Doanh nghiệp Việt nhận nhiều đơn hàng từ Mỹ 

Kế hoạch năm 2018, Ptic đặt mục tiêu doanh thu 60,61 tỷ đồng và không đưa ra các mục tiêu lợi nhuận trước và sau thuế.

Chốt phiên giao dịch ngày 28/9, cổ phiếu PTC giao dịch ở mức 6.200 đồng/cổ phiếu, vốn hóa thị trường theo đó khoảng gần 101 tỷ đồng.

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều