• Zalo

Kiệt tác chào năm Ất Mùi của hãng đồng hồ Ulysse Nardin

Kinh tếThứ Sáu, 23/01/2015 06:51:00 +07:00

Ulysse Nardin sử dụng kỹ thuật champlevé - một trong những kỹ thuật khó nhất chỉ có thể được thực hiện bởi bàn tay của bậc thầy để tạo hình ba chú dê cực đẹp.

Ulysse Nardin sử dụng kỹ thuật champlevé - một trong những kỹ thuật khó nhất chỉ có thể được thực hiện bởi bàn tay của những bậc thầy để tạo hình ba chú dê cực đẹp.

Trong văn hóa phương Đông, con dê đứng thứ 8 trong 12 hai con giáp, là biểu trưng cho tính độc lập, óc quan sát, thông minh, sáng tạo và đáng tin cậy.

Để chào đón năm mới Ất Mùi 2015, hãng sản xuất đồng hồ danh tiếng thế giới Ulysse Nardin vừa bổ sung vào bộ sưu tập đồng hồ Classico 2015 bằng chiếc đồng hồ đặc biệt mang tên Classico Goat.


Classico Goat - Kiệt tác đón năm Ất Mùi của đồng hồ Ulysse Nardin
Đồng hồ đặc biệt mang tên Classico Goat 
Các nghệ nhân của Ulysse Nardin sử dụng kỹ thuật champlevé để tạo hình chú dê mẹ và hai chú dê con đang rong chơi trên đồi. Champlevé là một trong những kỹ thuật khó nhất chỉ có thể được thực hiện bởi bàn tay của bậc thầy.

Theo đó, sứ được nung trong khuôn hình kim loại, nhằm tạo ra các tầng màu sắc khác nhau. Sau đó, nghệ nhân sẽ sử dụng một chiếc đục nhỏ và tạo hình trực tiếp trên mặt đồng hồ.


Classico Goat - Kiệt tác đón năm Ất Mùi của đồng hồ Ulysse Nardin
Hình 3 con dê bằng sứ được nung trong khuôn kim loại, viền bằng vàng 18 carat
Chiếc đồng hồ Classico Goat được trang bị bộ máy UN 815, có độ chính xác cực cao, được kiểm tra chất lượng bởi cơ quan chuyên trách kiểm nghiệm chất lượng đồng hồ Thụy Sĩ (COSC).

Vỏ ngoài đồng hồ có đường kính 40 mm, được làm bằng vàng hồng 18 carat trong khi nắp lưng được trang bị kính sapphire chống trầy xước, cho phép người dùng có thể chiêm ngưỡng từng chuyển động bên trong bộ máy. Dây đeo được làm bằng da thuộc với khóa bằng vàng hồng.


Ngoài ra chiếc đồng hồ này có có khả năng chịu áp lực nước ở độ sâu 50m, dự trữ năng lượng 42 giờ. Classico Goat được sản xuất với số lượng có hạn chỉ 88 chiếc.

» Tuyệt tác ghi dấu thời gian
» Thụy Sĩ sản xuất đồng hồ phiên bản Hoàng Sa, Trường Sa
» Apple làm mới toàn diện camera trên iPhone 6S?

Theo Ndh.vn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: