Kiến bò vào tai 'đục' thủng màng nhĩ bé gái 10 tuổi

(VTC News) - Một con kiến dài khoảng 5mm đi xuyên thủng qua màng nhĩ tai của một bệnh nhi ở Phú Thọ khiến cháu đau đớn nhiều ngày.

Chiều 6/11, bé D.T.A. (10 tuổi, trú tại Hạ Hoà, Phú Thọ) cảm thấy khó chịu trong tai, kèm đau dữ dội.

Lúc này chú của bé dùng đèn pin soi vào lỗ tai thì phát hiện có vật đang bò đi bò lại. Trước đó một ngày, bé A. đã cảm thấy bứt rứt trong tai nhưng qua kiểm tra tai bằng mắt thường, bố mẹ không thấy có nghi vấn.

Kien bo vao tai 'duc' thung mang nhi be gai 10 tuoi hinh anh 1

Kiến bò vào tai khiến bé A. luôn cảm thấy khó chịu và đau đớn. (Ảnh minh họa) 

Gia đình nhanh chóng đưa bé tới Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cấp cứu. Tại đây, sau khi dùng dụng cụ nội soi, các bác sĩ phát hiện có côn trùng trong tai bé. Các bác sĩ hội chẩn nhanh và gây tê, gắp con côn trùng ra khỏi tai của bệnh nhi.

“Dị vật lấy là một con kiến dài khoảng 5mm, nó đi xuyên qua màng nhĩ tai của bệnh nhi, nên mới gây ra nhiều đau đớn như vậy. Sau tiểu phẫu, sức khỏe của cháu A tốt và có thể ra viện", bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng Khoa Khám Bệnh cho biết,

BS Hải cho biết, bé A. cần tái khám lại sau vài ngày để đảm bảo sức khỏe. Vì hiện tại, màng nhĩ và hòm nhĩ của bé có thể bị tổn thương do chân của kiến và vi khuẩn mà nó mang vào tai.

Video: Kiến ba khoang xuất hiện dày đặc, tấn công dân Thủ đô

>>> Đọc thêm: Chữa hắc lào bằng rượu pha kiến ba khoang, bệnh nhân viêm loét, nhiễm trùng sinh dục nặng

Khả Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU