• Zalo

TP.HCM đẩy mạnh kiểm soát tàu bay không người lái

Tin nóng Thứ Ba, 31/12/2019 16:12:48 +07:00
(VTC News) -

UBND TP.HCM yêu cầu quản lý chặt, tránh để kẻ xấu lợi dụng tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ để thu thập thông tin khu vực cấm, rải truyền đơn phản động, khủng bố...

Ngày 31/12, UBND TP.HCM cho biết, thành phố vừa chỉ đạo các sở, ngành và UBND các quận, huyện thực hiện nghiêm quy định về quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ. Thành phố yêu cầu tăng cường quản lý, kiểm tra tổ chức, cá nhân sử dụng, xuất nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh tàu bay không người lái, các phương tiện bay siêu nhẹ được cấp phép.

Thành phố yêu cầu tuyệt đối không để các hành vi lợi dụng hoạt động bay để tuyên truyền, quảng bá các hình ảnh xấu, độc hại, rải truyền đơn chống phá Đảng, Nhà nước, sử dụng chất cháy, chất nổ đe dọa tính mạng các tổ chức, cá nhân, làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Đặc biệt, các quận trong khu vực lân cận Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cần triển khai các tổ tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý các tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ vi phạm có nguy cơ uy hiếp an toàn hàng không.

TP.HCM đẩy mạnh kiểm soát tàu bay không người lái  - 1

Tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ bị hạn chế quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Thành phố đề nghị tuyên truyền rủi ro từ nguy cơ uy hiếp an toàn hàng không của tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ đối với hoạt động hàng không dân dụng.

Ngoài ra, các cơ quan truyền thông cần cảnh báo nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, đề phòng kẻ xấu lợi dụng tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ vào các hoạt động vi phạm pháp luật như: Thu thập thông tin khu vực cấm, treo cờ, biểu ngữ, rải truyền đơn phản động, khủng bố...

"Các công ty lữ hành, kinh doanh dịch vụ du lịch, các khách sạn và các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú tại TP.HCM phải nhắc nhở khách du lịch chấp hành nghiêm quy định, tuyệt đối không sử dụng tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ khi chưa được cấp phép", UBND TP.HCM yêu cầu.

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "TP.HCM đẩy mạnh kiểm soát tàu bay không người lái" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin