Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Kiếm ngàn đô/ngày nhờ spam trên mạng xã hội "gái xinh"

Một spammer 24 tuổi dấu tên hiện đang kiếm được hàng ngàn USD mỗi ngày nhờ Pinterest. Bí mật của chàng trai trẻ này là gì ?


Theo ghi nhận của tờ Daily Dot, người chuyên spam này (với cái tên tự nhận là Steve) đã  kết hợp thông minh giữa những spambot (1 kiểu tài khoản tự động gửi tin nhắn rác) với 1 tài khoản trong Amazon đề kiếm được tới 1.900 USD 1 ngày. Anh ta bắt đầu tiến hành việc này kể từ ngày 20 tháng 2 vừa qua.


 

 

Steve cũng đã từng làm điều tương tự trên Twitter và Facebook nhưng anh ta thừa nhận rằng: “Pinterest hiện quả là mạng xã hội dễ dàng nhất cho việc spam và do đó gần như chẳng tốn công sức gì để bắt đầu công việc này cũng như chẳng tốn chút tiền nào cho đầu tư cả.”


Và đây là cách anh chàng này thực hiện khi bí mật lần đầu được phơi bày bởi blog Total Pinterest. Anh ta đã sử dụng các spambot để đăng lên hàng nghìn những bức ảnh quần áo và giày dép, đồng thời tự động nhấn nút “like” cho toàn bộ các bức ảnh đó, do vậy, những bức ảnh này sẽ xuất hiện tại mục Popular trên Pinterest. Những khách hàng tương lai hoàn toàn có thể dễ dàng nhìn thấy những sản phẩm này khi vào trang chủ của Pinterest.


Tất cả các tài khoản đều là tài khoản “ma” và đều chứa 1 đường link dẫn tới tài khoản của Steve trên Amazon. Steve đã tạo dựng 1 đường tắt cho việc vào xem 1 tấm ảnh trên Pinterest và việc đặt mua sản phẩm trên Amazon. Với cách quảng cáo độc đáo nhờ rất nhiều các spambot mà Steve đã tạo nên, anh nhận được hàng trăm cú click đặt hàng mỗi ngày. Tính tới nay, Pinterest mới chỉ “tiêu diệt” được 1 trong số rất nhiều spambot của Steve.


Steve nói rằng có những người khác cũng đang bắt đầu thực hiện công việc giống anh, và ngày càng nhiều các spambot mới xuất hiện, nhưng anh tự hào rằng anh ta đã bắt đầu cuộc chơi sớm hơn đến 3 tuần.


Anh ta cũng nói rằng anh chẳng gặp vấn đề gì trong việc mở tài khoản, kể cả với chính sách “chỉ khách được mời mới có thể tham gia” của Pinterest. Steve cho biết: “Hãy tin tôi khi tôi nói KHÔNG phải chỉ được mời mới có thể gia nhập Pinterest. Đó chỉ là 1 mánh khoé marketing để làm mọi người tò mò chú ý, và chị em phụ nữ sẽ là đối tượng dễ dàng bị cuốn hút nhất. Đây mới chính là mục đích thật sự”.

Theo TTVN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh