Khuyến cáo tài xế sử dụng thu phí tự động để chống Covid-19

Thị trườngThứ Ba, 31/03/2020 11:28:38 +07:00
(VTC News) -

Khuyến cáo từ các cơ quan quản lý vận tải cho biết, việc sử dụng thu phí tự động (ETC) góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang khiến người dân tìm mọi cách để hạn chế tiếp xúc với bên ngoài. Một trong những lo ngại với các tài xế và cán bộ thu phí ở các trạm BOT hiện nay là việc tiếp xúc qua các giao dịch thu phí đường bộ. Theo đó, tấm vé thu giá dịch vụ, tiền thừa trả lại tiềm ẩn các nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Khuyến cáo tài xế sử dụng thu phí tự động để chống Covid-19 - 1

Cơ quan quản lý vận tải khuyến cáo nên việc sử dụng thu phí tự động (ETC), góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Theo Công ty TNHH Thu phí tự động VETC - đơn vị triển khai dự án thu phí không dừng của Bộ GTVT - việc áp dụng hình thức thu phí này trong bối cảnh dịch hiện nay sẽ làm hạn chế việc lây nhiễm Covid-19.

Trả lời VTC News, đại diện VETC cho biết, đơn vị này đang nỗ lực khuyến cáo người dân, tài xế lái xe, các trạm BOT tuân thủ và áp dụng hình thức thu phí tự động không dừng

"Cả xã hội đang chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tại sao chúng ta không ứng dụng mọi tiện ích công nghệ hiện có để giảm bớt nguy cơ lây truyền dịch bệnh? Việc sử dụng thu phí tự động khi lưu thông qua các trạm thu phí giúp giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh. Bởi vì, thực tế, việc sử dụng tiền mặt và nhận vé giấy tại các trạm thu phí có nguy cơ dẫn đến lây truyền dịch bệnh (trong các giao dịch trả/nhận tiền mặt và nhận vé giấy). Hãy dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC) để không phải dừng xe và giao dịch tiền mặt hay nhận vé giấy tại các trạm thu phí", đại diện VETC nhấn mạnh.

Hiện nay, trên toàn quốc đã triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) tại các Quốc lộ: QL1, QL5, QL10, QL14, QL17B, QL18, QL21B, QL32, QL38,… với 36/44 trạm thu phí đã hoàn thành triển khai thu phí tự động không dừng (ETC).

Chủ phương tiện có thể nạp tiền tại nhà/hoặc công ty/hoặc bất cứ đâu qua các kênh Online/các điểm giao dịch Ngân hang/các Ví điện tử, App VETC,…

Đặc biệt, theo VETC, xe đăng ký thanh toán theo hình thức thu phí tự động không dừng sử dụng vé tháng/quý không phải mất thời gian hàng tháng đến trạm mua vé giấy, tránh nguy cơ tiếp xúc dịch bệnh. Cùng với đó, các cơ quan chức năng cũng dễ dàng quản lý số dư tài khoản giao thông, tra cứu và lưu giữ hóa đơn điện tử, không sợ mất hóa đơn như sử dụng hóa đơn giấy thông thường.

Hiện nay, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC đang triển khai dán thẻ tại các trạm thu phí đã triển khai dịch vụ thu phí tự động (ETC), các Trung tâm đăng kiểm, các điểm dịch vụ và các Đại lý ủy quyền của VETC trên toàn quốc.

Video: Bộ GTVT bác tin tăng học phí đào tạo lái xe lên 30 triệu đồng 

Đào Bích

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn