• Zalo

Khủng long để lại dấu chân 220 triệu năm tuổi trên bãi biển

Sống kết nốiThứ Tư, 03/02/2021 06:55:10 +07:00
(VTC News) -

Cô bé Lily, 4 tuổi phát hiện ra dấu chân khủng long khi đi bộ dọc một bãi biển ở Vịnh Bendricks, phía nam xứ Wales (Anh).

Dấu chân dài 10 cm được cho là có niên đại lên tới 222 triệu năm. 

"Nó nằm trên một tảng đá thấp, cao ngang với Lily. Con bé phát hiện ra nó rồi nói với bố", Sally Wilder, mẹ của cô bé cho hay. 

Gia đình Lily sau đó liên hệ với các chuyên gia địa phương. 

Mặc dù không thể xác định chính xác dấu chân này là do loài khủng long nào để lại, các chuyên gia cho rằng nó phải là một con khủng long cao ít nhất 75 cm và dài khoảng 2,5 m. 

Khủng long để lại dấu chân 220 triệu năm tuổi trên bãi biển - 1

Dấu chân mà bé Lily tìm thấy. (Ảnh: Bảo tàng quốc gia Wales)

"Nó là một con khủng long có đuôi, đi bằng hai chân sau và tích cực săn các loài động vật và côn trùng nhỏ khác", Cindy Howells, người phụ trách Bảo tàng cổ sinh vật học quốc gia Amgueddfa Cymru cho hay.

Howells cho biết dấu chân này được bảo tồn tuyệt vời tới mức có thể nhìn thấy từng chi tiết của các cơ và vị trí của các khớp ở bàn chân. 

Theo chuyên gia này, khủng long có thể từng đi lang thang ở Wales và nhiều vùng đất khác. Tuy nhiên điều đáng buồn là rất ít bộ xương hóa thạch được tìm thấy. 

"Vết chân mà Lily tìm thấy cung cấp một manh mối rất hữu ích", Howells cho hay. 

Diệu Hoa(Nguồn: NBC )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: