Khu nghỉ dưỡng mọc ‘chui’ giữa rừng Quảng Nam: Thông tin mới nhất

(VTC News) - Sau gần nửa tháng bắt tay vào công tác tháo dỡ, chủ khu nghỉ dưỡng mọc trái phép ở Quảng Nam đã dẹp bỏ căn nhà gỗ cùng một đoạn đường bê tông.

Ngày 2/4, trả lời PV VCT News, ông Ngô Phi Thâm (Chủ tịch UBND xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) xác nhận thông tin trên.

Theo ông Thâm, mới đây, xã Duy Sơn đã lập báo cáo liên quan đến khu nghỉ dưỡng mọc “chui” giữa rừng phòng hộ Trà Lý (thuộc địa phận thôn Chánh Lộc) và trình lên UBND huyện Duy Xuyên.

Khu nghi duong moc ‘chui’ giua rung Quang Nam: Thong tin moi nhat hinh anh 1

Căn nhà gỗ giữa hồ nước lớn đã được tháo hạ. 

Trong báo cáo này, xã Duy Sơn đã trình bày nguyện vọng của chủ công trình trên là nhà thiết kế Đinh Văn Thơ và ông Ngô Phi Nhị (Bí thư Đoàn xã Duy Sơn, đứng tên chủ đất).

Cụ thể, ông Thơ mong muốn được tự nguyện tháo dỡ toàn bộ các hạng mục trái phép mà bản thân đã thuê hàng chục lao động cất công xây dựng.

“Từ ngày 19/3, chủ khu nghỉ dưỡng đã cử người đến bắt tay vào công tác tháo dỡ. Hiện tại, căn nhà gỗ được dựng ngay giữa hồ nước lớn đã không còn.

Ngoài ra, một số đoạn đường bằng bê tông đã được đập bỏ. Nhà thiết kế Đinh Văn Thơ cam kết sẽ chấp hành nghiêm túc việc tháo dỡ các hạng mục sai phạm theo chỉ đạo của chính quyền địa phương”, ông Thâm thông tin thêm.

Khu nghi duong moc ‘chui’ giua rung Quang Nam: Thong tin moi nhat hinh anh 2

 Theo ông Thâm, một đoạn đường bê tông trong khu nghỉ dưỡng đã được đập bỏ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Bốn (Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên) xác nhận, huyện mới nhận được báo cáo tình hình xử lý đối với khu nghỉ dưỡng của UBND xã Duy Sơn.

“Huyện đồng ý với phương án chủ khu nghỉ dưỡng tự nguyện tháo dỡ toàn bộ những hạng mục trái phép nên việc thi hành cưỡng chế sẽ được huyện tạm gác lại.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát sao và nếu trong thời gian tới, phía chủ đầu tư có biểu hiện ì ạch trong việc tháo dỡ thì lãnh đạo huyện cương quyết cưỡng chế”, ông Bốn khẳng định.

Khu nghi duong moc ‘chui’ giua rung Quang Nam: Thong tin moi nhat hinh anh 3

 Khu nghỉ dưỡng mọc trái phép khiến dư luận xôn xao từ sau Tết Nguyên đán.

Trước đó, từ sau Tết Nguyên đán, người dân xã Duy Sơn bức xúc trước việc một khu nghỉ dưỡng được xây dựng ngay giữa rừng phòng hộ.

Diện tích đất bị chiếm dụng xây dựng khu nghỉ dưỡng được đứng tên Ngô Phi Nhị.

2 năm qua, ông Nhị vẫn dựng lều, trồng lúa và hoa màu ở đây. Tháng 11/2018, ông Nhị và nhà thiết kế Đinh Văn Thơ xin cải tạo để trồng trọt thêm một số loại cây khác

Tuy nhiên, thay vì thực hiện theo đúng cam kết với chính quyền địa phương, ông Đinh Văn Thơ đã tự ý đưa máy móc, nhân lực vào thi công một số hạng mục không được cấp phép xây dựng.

Khu nghi duong moc ‘chui’ giua rung Quang Nam: Thong tin moi nhat hinh anh 4

Từ ngày 19/3, chủ khu nghỉ dưỡng mọc giữa rừng phòng hộ Trà Lý thuê lao động tới bắt tay vào công tác tháo dỡ. 

Mặc dù chính quyền địa phương đã ra “tối hậu thư” yêu cầu tháo dỡ trước ngày 15/3, thế nhưng chủ khu nghỉ dưỡng mọc trái phép giữa rừng phòng hộ vẫn "bình chân như vại". 

Phải đến ngày 19/3 vừa qua, chủ khu nghỉ dưỡng mọc "chui" giữa rừng phòng hộ Trà Lý mới thuê hàng chục nhân công bắt tay tháo dỡ công trình sai phạm. 

Được biết, Đảng ủy xã Duy Sơn đã kiểm điểm Bí thư Đoàn xã Ngô Phi Nhị vì phối hợp với nhà thiết kế xây dựng khu nghỉ dưỡng trái phép.

Khu du lịch mọc giữa rừng phòng hộ Quảng Nam, liệu có sự bao che cho con ông quan huyện?

Khu du lịch mọc giữa rừng phòng hộ Quảng Nam, liệu có sự bao che cho con ông quan huyện?

Mảnh đất mọc lên khu nghỉ dưỡng trái phép khiến dư luận dậy sóng đứng tên con trai của Phó Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Duy Xuyên.
 
Cận cảnh tháo dỡ khu nghỉ dưỡng mọc giữa rừng phòng hộ Quảng Nam

Cận cảnh tháo dỡ khu nghỉ dưỡng mọc giữa rừng phòng hộ Quảng Nam

Chủ khu nghỉ dưỡng mọc trái phép giữa rừng phòng hộ Quảng Nam đã chịu “xuống nước” và bắt tay tháo dỡ công trình sai phạm.
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU