• Zalo

Không nên bắt học sinh đeo khẩu trang ngồi học, có thể bật điều hoà trong lớp

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 06/05/2020 13:16:00 +07:00
(VTC News) -

Các chuyên gia khuyến nghị các trường không nên bắt học sinh ngồi trong lớp đeo khẩu trang, có thể bật điều hoà, tập trung nhắc nhở các em phải giữ vệ sinh cá nhân.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng 6/5, các chuyên gia nêu vừa qua một số trường học có biện pháp phòng, chống dịch bệnh cứng nhắc, máy móc, thậm chí cực đoan như yêu cầu học sinh vừa đeo khẩu trang, vừa đeo mặt nạ chống giọt bắn, lớp học không được bật điều hoà.

Những biện pháp này không những không cần thiết mà còn hại cho sức khoẻ của các học sinh. 

Không nên bắt học sinh đeo khẩu trang ngồi học, có thể bật điều hoà trong lớp - 1

Không nên bắt học sinh đeo khẩu trang ngồi học, có thể bật điều hoà trong lớp. (Ảnh: Hà Cường)

Từ đó các chuyên gia đưa ra khuyến nghị cho các cơ sở giáo dục không nên bắt buộc học sinh ngồi học trong lớp đeo khẩu trang; tập trung nhắc nhở các em phải giữ vệ sinh cá nhân, chịu khó rửa tay thường xuyên; giờ ra chơi phải đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc với các bạn lớp khác để hạn chế xác suất lây nhiễm, dù rất nhỏ.

Các phòng học có thể bật điều hoà nhưng định kỳ mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí. Các phụ huynh cũng không nên cho con đi ra nơi công cộng khi không cần thiết.

Nhấn mạnh tinh thần phải học tập, sản xuất, sinh hoạt an toàn, Ban chỉ đạo khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện biện pháp đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, nơi công cộng, bên ngoài các trường học, các trụ sở, công sở.

Tại địa điểm công cộng, người dân tránh tiếp xúc trực tiếp vào cơ thể người khác, tránh tiếp xúc vào những bề mặt không chắc chắn là không có mầm bệnh và nếu có tiếp xúc thì phải rửa tay ngay.

Chiều 4/5 trong cuộc kiểm tra công tác giãn cách trường học và đảm bảo an toàn cho học sinh đi học, Bộ trưởng  GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng nhấn mạnh, vấn đề sử dụng điều hoà trong lớp học hay không cần linh hoạt theo điều kiện từng vùng, từng trường, không nên quá cứng nhắc, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập tốt. 

"Tuy dịch bệnh được khống chế tốt nhưng các trường vẫn phải đề cao cảnh giác, đảm bảo an toàn theo hướng dẫn giữ an toàn môi trường học đường của Bộ Y tế", Bộ trưởng Nhạ nói.

Video: Học sinh trở lại trường sau thời gian dài tạm nghỉ COVID-19

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: