• Zalo

Không kịp đến viện, chồng đỡ đẻ cho vợ ngay bên vệ đường

Sức khỏe Thứ Tư, 09/10/2019 14:19:00 +07:00

Vượt 30 km vẫn chưa đến bệnh viện trong khi em bé sắp lọt ra ngoài, anh Siềng bất đắc dĩ dừng xe máy lại cho vợ nằm xuống đẻ.

Anh Lương Văn Siềng 25 tuổi, là một cán bộ y tế thôn bản ở vùng cao huyện Quế Phong, quyết định tự đỡ đẻ cho vợ ven đường bởi không kịp đến viện nữa.

Đường từ nhà của anh đến bệnh viện ở huyện Quế Phong xa hơn 30 km, ngày 8/10 trời mưa giông rất lớn, đường vắng người qua lại. Vợ anh là chị Hiền liên tục kêu đau không thể tiếp tục ngồi vững. Anh Siềng tấp xe vào vệ đường, dùng áo mưa quấn thêm để vợ khỏi cảm lạnh, cố trấn tĩnh để hướng dẫn vợ "vượt cạn".

sinhcon

Vợ chồng anh Siềng sau khi đón con trai chào đời bên vệ đường.

"Một tay tôi đỡ cô ấy, một tay đỡ con khi thấy bé đã thò ra ngoài cửa mình của mẹ", anh Siềng kể và cho hay tất cả quá trình diễn ra chỉ trong chừng 5 phút.

Đỡ con ra ngoài xong, ông bố trẻ đưa bé cho vợ bế, còn mình vội chạy đến nhà người dân gần đó xin một lưỡi dao lam rồi quay lại cắt rốn cho con.

Ít phút sau khi đón con chào đời, anh Siềng gửi lại xe máy ở nhà người dân rồi tiếp tục đón taxi đưa hai mẹ con vào bệnh viện để chăm sóc hậu sản.

May mắn hai mẹ con an toàn. Bé trai nặng 2,9 kg, sức khỏe tốt. Vợ chồng anh đặt tên con là Lương Xuân Đường để làm kỷ niệm.

sinhcon1

Bé trai đang được các y bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện, được bố mẹ đặt tên là Lương Xuân Đường. 

Ông bố cho hay lần đầu tiên làm "bà đỡ" là bất đắt dĩ và cảm thấy lo lắng xen lẫn niềm vui vỡ òa.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Khánh thành 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa

(VTC News) - Với 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa được khánh thành chiều tối 25/9, người bệnh ở tuyến dưới cũng có cơ hội được các giáo sư, bác sỹ đầu ngành hội chẩn và điều trị.

Đọc nhiều