• Zalo

Không kiểm tra xe chở hàng thiết yếu phục vụ vùng dịch

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 25/07/2021 21:15:06 +07:00
(VTC News) -

Chính phủ yêu cầu không kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân trên phạm vi cả nước.

Ngày 25/7, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký ban hành văn bản số chỉ đạo các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch COVID-19.

Văn bản cho biết, các bộ Giao thông vận tải, Công thương, Công an, Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Xây dựng đã thống nhất ý kiến để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung ứng, vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm kịp thời phục vụ cho các địa phương, khu dân cư, đáp ứng nhu cầu đời sống người dân trong vùng có dịch COVID-19.

Không kiểm tra xe chở hàng thiết yếu phục vụ vùng dịch - 1

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại chốt ở khu vực cầu Phù Đổng (cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn chạy qua huyện Gia Lâm).

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu, không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân (được dán giấy nhận diện có mã QR Code của ngành giao thông vận tải) trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị trên phạm vi cả nước.

Đồng thời, việc kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân nêu trên chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hóa, bảo đảm tuân thủ đầy đủ yêu cầu phòng chống dịch.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định trên; chủ động xử lý những vấn đề phát sinh và kịp thời báo cáo Thủ tướng những vấn đề vượt thẩm quyền.

Quang Tuyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp