Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội rét đậm đến 12 độ C

(VTC News) - Do ảnh hưởng của khối không khí khô và lạnh, trong 10 ngày tới tại các tỉnh Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội duy trì thời tiết khô hanh, lạnh giá, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C.

Tin mới nhất từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng ngày mai (29/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ.

Khong khí lạnh tang cuòng, Hà Nọi rét dạm dén 12 dọ C hinh anh 1

 Trong 3 ngày tới, Hà Nội sẽ rét đậm

Từ chiều mai, gió đông bắc trong đất liền ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trong 3 ngày tới (đến khoảng ngày 1/12), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15oC, vùng núi 9-11oC.

Một số vùng cao như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có thể chỉ 6-9 độ C. Nhiệt độ xuống thấp trong đợt rét này tập trung vào các ngày từ 30/11 đến 2/12. Tại Hà Nội, nền nhiệt về đêm thấp nhất xuống mức 12-13 độ C.

Trong 10 ngày tới tại các tỉnh Bắc Bộ duy trì thời tiết khô hanh, lạnh giá.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 9 nên từ đêm 29/11 đến 2/12 ở các tỉnh Đà Nẵng - Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to; riêng Quảng Nam - Phú Yên có mưa to đến rất to (200-400mm), trên các sông thuộc khu vực này có khả năng xuất hiện lũ kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Sau đó vùng mưa dịch chuyển ra phía Bắc (Nghệ An - Thừa Thiên Huế).

==> Xem thêm: Chùm ảnh: Người Hà Nội đón gió mùa đông bắc

Video: Bắc Bộ đón không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa

Ngọc Hà
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU