
Chuyên gia lý giải đợt mưa rét bất thường giữa tháng 4 ở miền Bắc
Chuyên gia đưa ra những phân tích xung quanh hiện tượng thời tiết bất thường khi giữa tháng 4 miền Bắc vẫn mưa rét như mùa đông.
Chuyên gia đưa ra những phân tích xung quanh hiện tượng thời tiết bất thường khi giữa tháng 4 miền Bắc vẫn mưa rét như mùa đông.
Dự báo thời tiết hôm nay (18/4), không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, các tỉnh, thành miền Bắc và miền Trung mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
Dự báo thời tiết hôm nay (23/2), Bộ và Bắc Trung Bộ ngày có nắng, nền nhiệt tăng nhẹ nhưng vẫn rét đậm, có nơi rét hại, khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
Không khí lạnh tràn về khiến Bắc Bộ tiếp tục xuất hiện rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C, khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
Ảnh hưởng của không khí lạnh khiến vùng đồng bằng Bắc Bộ có nơi rét đậm, vùng núi và trung du rét hại và khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
Tháng 2, không khí lạnh hoạt động mạnh, liên tục tăng cường khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi khả năng có mưa tuyết, băng giá.
Dự báo thời tiết hôm nay (13/12), không khí lạnh ảnh hưởng tới hầu hết các tỉnh miền Bắc, sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm dưới 8 độ C, mưa rải rác.
Dự báo thời tiết ngày 30/11, ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ nhiệt độ giảm mạnh, vùng núi cao khả năng xuất hiện sương muối.
Sáng nay (8/11), Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đợt đón không khí lạnh mạnh nhất từ đầu năm, trời nổi gió to kèm mưa nhỏ khiến người dân cảm nhận rõ cái rét ngày đông.
Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa sáng nay có mưa, mưa rào rải rác, vùng núi trời rét với nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 17 độ C.
Không khí lạnh tăng cường kết hợp hội tụ gió nên hôm nay Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa to, có nơi mưa rất to và dông, đề phòng mưa đá, lốc sét, sạt lở đất.
Từ ngày 2/3, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.
Các tỉnh Tây Bắc là Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu và Điện Biên, nhiệt độ vẫn giảm sâu, nhiều nơi xuất hiện băng giá, mưa tuyết, trời lạnh buốt.
Rất nhiều người đến Nhật Bản vào mùa đông nhận ra rằng, trẻ em Nhật không hề sợ lạnh, khi trời rất rét, các em chỉ mặc váy hoặc quần đùi.
Những ngày Hà Nội chìm trong đợt rét kỷ lục, phụ huynh và nhà trường có nhiều sáng kiến chống rét bảo vệ sức khỏe cho học sinh.
Không khí lạnh tăng cường và tốc độ gió mạnh nên chất lượng không khí sáng 8/1 tại Hà Nội được cải thiện rõ rệt, chỉ số AQI của tất cả 35/35 trạm quan trắc đều tốt.
Những ngày qua không khí lạnh tăng cường xuống phía nam làm nhiệt độ buổi sáng ở TP.HCM giảm xuống dưới 23 độ C, nhiều người phải mặc áo ấm khi ra đường.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ sáng mai (8/1), TP.HCM sẽ có thời tiết lạnh nhất từ đầu mùa.
Dịp nghỉ Tết Dương Lịch 2021, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mạnh gây rét đậm, rét hại trên diện rộng.
Nhiệt độ đo được thấp nhất ở núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) sáng 15/12 xuống 3,2 độ C, dự báo những ngày tới xuất hiện băng giá.
Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh hơn, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trời rét với nhiệt độ có nơi dưới 10 độ C.
Không khí lạnh tăng cường gây mưa, nền nhiệt tại Hà Nội giảm xuống mức thấp nhất chỉ còn 19 độ C, khiến nhiều người phải trang bị áo ấm khi ra đường.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong tháng 10, tần suất không khí lạnh gia tăng, dự tính có khoảng 4-6 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta.
Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia dự báo, không khí lạnh gia tăng hoạt động từ nửa cuối tháng 9, nền nhiệt trung bình mùa Đông năm nay có xu hướng thấp hơn năm trước.
Không khí lạnh tiếp tục tăng cường gây mưa cho các tỉnh Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá, ngày mai trời rét đậm.
Dự báo gần sáng mai, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ.
Từ chiều tối và đêm nay (7/1) đến đêm 9/1, các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông và Nam Bộ có nắng ấm.
Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung bộ, sẽ tiếp tục ảnh hướng đến một số nơi thuộc Nam Trung bộ và gây mưa to cho các tỉnh khu vực này.
Dự báo trong 24 giờ tới, miền Trung chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với trường gió đông hoạt động mạnh dần gây mưa lớn.
Không khí lạnh tiếp tục tăng cường khiến miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại với nhiệt độ có nơi xuống dưới 8 độ C, trong khí đó miền Trung vẫn có mưa lớn kéo dài, nguy cơ ngập úng đe dọa nhiều nơi.