Không giặt quần áo mới trước khi mặc nguy hiểm khôn lường

(VTC News) - Mặc quần áo mới mà không giặt sẽ khiến bạn tiếp xúc với hàng loạt vi khuẩn gây hại và các hóa chất có thể gây kích ứng da.

Giặt quần áo mới trước khi mặc là quy tắc tốt cho tất cả mọi người, từ trẻ con tới người lớn. Tuy nhiên, nhiều người ngần ngại "diện" ngay quần áo mới mua mà không cần giặt.

Dù mua ở đâu, quần áo đều trải qua nhiều quy trình xử lý, được vận chuyển tới nhiều nơi và qua tay không ít người, do đó có khả năng vi khuẩn sẽ bám vào quần áo, gây hại cho sức khỏe của bạn. 

Khong giat quan ao moi truoc khi mac nguy hiem khon luong hinh anh 1

Không giặt quần áo mới trước khi mặc có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Tuy nhiên, nhiều người không tin vào điều này và thờ ơ với việc giặt quần áo mới trước khi mặc. Sau đây là một vài lý do cụ thể tại sao bạn nên giặt quần áo mới.

Rất nhiều người thử quần áo trong cửa hàng

Bạn có biết bao nhiêu người đã từng thử đồ trong cửa hàng rồi không? Câu trả lời là có rất nhiều người, có những người mồ hôi nhễ nhại, thậm chí là bẩn hoặc gặp vấn đề về da. Do đó, nếu không muốn gặp bất kỳ rắc rối nào về da như nhiễm trùng da thì bạn nên bỏ chút thời gian để giặt quần áo mới trước khi mặc.

Khong giat quan ao moi truoc khi mac nguy hiem khon luong hinh anh 2

 Có rất nhiều người thử quần áo trong cửa hàng trước khi bạn mặc nó

Các hóa chất trong thuốc nhuộm quần áo có thể gây kích ứng da

Để lên màu cho quần áo cần phải sử dụng thuốc nhuộm. Hầu hết loại thuốc nhuộm thường được sử dụng cho vải màu là thuốc nhuộm azo. Trong loại thuốc nhuộm này có chứa các hóa chất gây kích ứng da và có thể là nguyên nhân dẫn tới viêm da, da bị dị ứng. Do đó, khi giặt quần áo, một phần lượng thuốc nhuộm sẽ được tẩy trôi, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Khong giat quan ao moi truoc khi mac nguy hiem khon luong hinh anh 3

  Các hóa chất trong thuốc nhuộm quần áo có thể gây kích ứng da

Một số quần áo có sử dụng dung dịch chứa bột

Nhiều người thử đồ sẽ khiến cho quần áo dễ bị nhăn. Để tránh điều này, phần lớn quần áo đều được xịt dung dịch có chứa bột để sẽ giữ dáng áo lâu hơn và tránh được nếp nhăn nhiều hơn. Do dó, tốt hơn hết bạn nên giặt quần áo mới trước khi mặc để rửa trôi lượng tinh bột bám trên vải.

>>> Đọc thêm: Cách nhận biết quần áo nhiễm độc đang giết trẻ em

Video: Lấy ráy tai bằng tăm bông nguy hiểm ra sao?

Hà Phương (Theo Thehealthsite)
Bình luận