Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Không đồng tình sáp nhập trường, phụ huynh Quảng Nam dắt con gặp lãnh đạo Sở GD-ĐT

Giáo dục Thứ Bảy, 07/09/2019 00:05:00 +07:00

Nhiều phụ huynh dắt con vào gặp lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Nam để bày tỏ thái độ không đồng tình trước việc sáp nhập trường.

Ngày 6/9, nhiều phụ huynh dắt theo con em đang theo học tại trường Tiểu học Quế Phong, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn đến Sở GD-ĐT Quảng Nam để bày tỏ thái độ không đồng tình trước việc sáp nhập trường.

sap-nhap

 Phụ huynh dắt con vào gặp lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Nam. (Ảnh: B.Đ)

Theo phản ảnh của phụ huynh, trong năm học mới 2019-2020, điểm trường thôn An Long sẽ sáp nhập về điểm trường thôn Thuận Long thuộc trường Tiểu học Quế Phong.

“Những năm học trước, học sinh khối tiểu học ở thôn An Long được học tập ngay tại điểm trường của thôn nên rất gần nhà. Thậm chí, phụ huynh không phải đưa đón con.

Thế nhưng, những ngày qua, bọn trẻ phải di chuyển quãng đường 3-4 cây số sang thôn Thuận Long để học. Điều này khiến chúng tôi không đồng tình”, một phụ huynh giãi bày.

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thị Thủy (thôn An Long) cho hay, trước thềm năm học mới, chị cùng với một số phụ huynh có con nằm trong diện sáp nhập đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Quế Sơn tổ chức họp và xem xét lại.

“Nếu đưa đón con đi học 2 buổi/ngày, chúng tôi rất mất thời gian. Bà con ở đây có nguyện vọng là trường bố trí xe đưa đón hoặc tổ học học bán trú cho học sinh nhưng chưa được chấp thuận”, chị Thủy nói.

Theo báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Quế Sơn, việc sáp nhập trên thực hiện theo nghị quyết của HĐND huyện Quế Sơn về sắp xếp lại trường, điểm trường, lớp học gắn với bố trí đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên.

Được biết, trong ngày khai giảng (5/9), khoảng 10 em học sinh thôn An Long vẫn chưa tựu trường do phụ huynh yêu cầu có xe đưa đón hoặc tổ chức học bán trú.

sap-nhap (2)

Sở GD-ĐT Quảng Nam làm việc với các phụ huynh. (Ảnh: B.Đ)

Đề cập đến việc sáp nhập trường khiến phụ huynh không đồng tình, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam cho hay, việc sáp nhập các điểm trường lẻ vào điểm trường chính đã được bàn bạc kỹ, mục đích để phục vụ việc dạy học tốt hơn và thuận tiện cho việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, quản lý dạy học.

Cũng theo ông Quốc, việc bố trí xe đưa đón như nguyện vọng của phụ huynh sẽ khó thực hiện. 

“Còn tổ chức dạy bán trú, Sở GD-ĐT đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện khẩn trương làm việc với nhà trường và phụ huynh bố trí phòng bán trú cho các em ở xa có thể ở lại trường qua trưa”, ông Quốc thông tin thêm.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin