Không có ca mắc Covid-19 trong 3 ngày liên tiếp, Vũ Hán đem hy vọng cho thế giới
  • Zalo

Không có ca mắc Covid-19 trong 3 ngày liên tiếp, Vũ Hán đem hy vọng cho thế giới

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 21/03/2020 10:01:24 +07:00
(VTC News) -

Tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc không có bất cứ ca nhiễm mới trong 3 ngày gần đây, mang lại hy vọng cho thế giới về cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm 21/3 báo cáo có 41 ca nhiễm mới, tất cả đều là các ca nhiễm "nhập khẩu". Đặc biệt, đây là ngày thứ 3 liên tiếp, tỉnh Hồ Bắc không ghi nhận bất cứ ca nhiễm mới nào. 

Trong cuộc họp báo tối 20/3, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định các diễn biến tích cực tại Trung Quốc mang tới hy vọng và sự khích lệ cho phần còn lại của thế giới. 

Không có ca mắc Covid-19 trong 3 ngày liên tiếp, Vũ Hán đem hy vọng cho thế giới - 1

Hồ Bắc ngày thứ 3 liên tiếp không có ca mắc Covid-19 mới. (Ảnh: Tân Hoa xã)

“Vũ Hán đem lại hy vọng cho thế giới, rằng trong tình thế nghiêm trọng nhất vẫn có thể xoay chuyển. Kinh nghiệm của các thành phố và quốc gia đẩy lùi được dịch bệnh này mang tới hy vọng và sự khích lệ cho phần còn lại của thế giới", ông Tedros cho hay. 

Tuy nhiên, ông Tedros khẳng định các quốc gia vẫn phải cẩn trọng và chung tay trong cuộc chiến chống lại kẻ thù chung của nhân loại này. 

WHO cũng cho biết, hiện tại họ đang thay đổi từ việc sử dụng thuật ngữ "cách ly xã hội" sang "cách ly vật lý" để cho thấy sự cần thiết của việc duy trì khoảng cách giữa mọi người trong mùa dịch. 

"Chúng tôi vẫn có thể giữ kết nối theo nhiều cách mà không cần ở cùng một không gian. Chúng tôi muốn mọi người vẫn kết nối với nhau", bà Maria Van Kerkhove, đại diện của WHO cho hay. 

Theo bà Van Kerkhove, mọi người cần thiết phải giữ khoảng cách, nhưng không cần phải tự cô lập về mặt xã hội. 

Video: Cảm xúc vỡ ào của người dân Trúc Bạch khi được dỡ bỏ phong tỏa

 

Song Hy (Nguồn: SCMP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Không có ca mắc Covid-19 trong 3 ngày liên tiếp, Vũ Hán đem hy vọng cho thế giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin